Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 13:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 4, 13/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn - Mỹ - Nhật tổ chức đối thoại quốc phòng 3 bên

(ANTV) - Trong một thông báo đưa ra ngày 12/5, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết các quan chức quân sự cấp cao của nước này cùng với Mỹ và Nhật Bản sẽ tổ chức cuộc đối thoại 3 bên thường niên trong tuần này, thảo luận cách thức tăng cường hợp tác ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cũng như các vấn đề an ninh khác.

Theo bộ trên, Đối thoại Quốc phòng 3 bên (DTT) lần thứ 12 sẽ diễn ra vào ngày 13/5 tới, dưới hình thực họp trực tuyến do dịch bệnh thay vì kế hoạch ban đầu tổ chức tại Nhật Bản. Nội dung đối thoại cũng sẽ bao gồm nỗ lực thúc đẩy phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên và xây dựng một nền hòa bình lâu dài trên bán đảo này.

Thứ trưởng Quốc phòng Chung Suk-hwan sẽ đại diện phía Hàn Quốc, trong khi đoàn đàm phán của Mỹ do Thứ trưởng Quốc phòng David Helvey, và phái đoàn Nhật Bản do Thứ trưởng Akihiro Tsuchimichi đứng đầu.

DTT được khởi động từ năm 2008, và được coi là một diễn đàn thường niên để  ba nước nói trên thảo luận nhiều vấn đề an ninh lớn trong khu vực, bao gồm cả các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.
 
Quỹ tái tranh cử của Tổng thống D.Trump vận động được số tiền cao kỷ lục

Cập nhật diễn biến cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump cho biết nhóm này đang có lợi thế hơn so với ứng cử viên của đảng Dân chủ, ông Joe Biden, sau khi quỹ tranh cử vận động được số tiền cao kỷ lục trong tháng Tư vừa qua.

Theo thông báo ngày 11/5 của ê kíp vận động tranh cử, chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) đã vận động được tổng cộng 255 triệu USD. Trong khi đó, tính đến hết tháng 3/2020, quỹ vận động tranh cử của ông Biden là 187 triệu USD. Hiện cả hai chính khách này đều đang mạnh tay chi tiền cho các chiến dịch quảng bá, vận động tại các bang chiến lược trước thềm cuộc bầu cử ngày 3/11 tới.
 
Cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 chắc chắn sẽ là "cuộc đua song mã" giữa ứng cử viên Biden của đảng Dân chủ và đương kim Tổng thống Trump của đảng Cộng hòa. Đặc biệt sau khi những kết quả thăm dò dư luận gần đây cho thấy Tổng thống đương nhiệm Trump và ông Biden đều nhận được sự ủng hộ ngang nhau, thậm chí có lúc ông Biden đã dẫn điểm so với đối thủ.
BT
Thăm dò khán giả