Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 16:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:30, Thứ 5, 23/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạn hán ảnh hưởng đến nghề nuôi ong ở Bồ Đào Nha

(ANTV) - Tình trạng hạn hán đã gây ra nhiều tác động tiêu cực cho các ngành sản xuất nông nghiệp tại Bồ Đào Nha, trong đó nghề nuôi ong mật không phải là ngoại lệ. Năm 2017, sản lượng mật ong trên toàn quốc đã bị sụt giảm nghiêm trọng.

Hiệp hội Nuôi ong Bồ Đào Nha cho rằng Mùa Xuân năm nay quá khô để cây trồng phát triển và cung cấp mật hoa cho ong. Cùng với đó, nạn hạn hán và cháy rừng có thể làm sụt giảm tới 80% sản lượng mật ong.

Ngoài việc sản xuất ra mật, loài ong còn giúp thụ phấn, tăng sản lượng cây trồng nhưng trong điều kiện thời tiết cực đoan như năm nay, lượng thức ăn tự nhiên cho loài ong mật đã bị giảm mạnh.

Nhiều trang trại nuôi ong tại Bồ Đào Nha đã phải lựa chọn phương pháp thay thế là dùng đường và tinh dầu để làm thức ăn cho chúng. Điều này sẽ ít nhiều làm ảnh hưởng tới chất lượng mật ong.

Nga áp dụng loại thị thực mới cho người nước ngoài

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev vừa ký ban hành nghị định áp dụng một loại thị thực mới dành cho đối tượng là người nước ngoài nhập cảnh vào Nga vì mục đích tạm trú. Loại thị thực mới được đưa vào áp dụng này sẽ có thời hạn 4 tháng.

Theo thông tin công bố trên trang web của Chính phủ Nga hôm 22/11, thị thực mới thuộc hạng “thị thực thường”, được cơ quan Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán cấp cho công dân nước ngoài có thời hạn đến 4 tháng và có giá trị sử dụng một lần.

Người muốn xin cấp thị thực này cần phải có quyết định cho phép tạm trú tại LB Nga do Bộ Nội vụ cấp. Sau khi được tạm trú tại Nga, người nước ngoài sẽ được đóng thị thực tạm trú có thời hạn theo quyết định của Bộ Nội vụ vào hộ chiếu.

B.T
Thăm dò khán giả