Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 03:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:25, Thứ 4, 01/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hai vụ tai nạn máy bay tại Mỹ, 4 người thiệt mạng

(ANTV) - Tại Mỹ, tai nạn máy bay tại California và rơi máy bay hạng nhỏ tại Massachusetts, đã làm 4 người thiệt mạng.


Sáng 28/2 theo giờ Hà Nội, tại bang California của Mỹ đã xảy ra một vụ tai nạn máy bay khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, 2 người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ cho biết chiếc máy bay Cessna 310 chở theo5 người, đã gặp sự cố và rơi xuống khu dân cư  sau khi cất cánh từ sân bay Riverside Municipal, phía Đông thành phố Los Angeles. Hai ngôi nhà đã bị phá hủy và bốc cháy khi máy bay lao xuống. Có ít nhất 5 hộ gia đình phải sơ tán khỏi khu vực.

Cơ quan hàng không liên bang vẫn chưa xác định được sự cố nào đã khiến máy bay rơi sau khi cất cánh. Hiện Cơ quan này đang phối hợp với Ủy ban an toàn vận tải quốc gia để điều tra vụ việc.

Mỹ: Máy bay hạng nhỏ rơi tại Massachusetts, 1 người thiệt mạng

Cùng ngày cũng tại Mỹ một chiếc máy bay hạng nhỏ gặp nạn đâm vào một khu chung cư tại tiểu bang Massachusetts, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng.

Chiếc máy bay nói trên đâm vào tòa nhà ở Methuen, phía Bắc Boston cách  biên giới New Hampshire 47km. Người chết là phi công của máy bay.

Hiện chưa có thông tin nào liên quan tới hành khách trên chuyến bay cũng như người dân trong tòa nhà bị thương hay thiệt mạng .

 Nga, Trung Quốc phủ quyết dự thảo nghị quyết cấm vận Syria

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 28/2 đã bỏ phiếu về dự thảo nghị quyết áp đặt lệnh cấm vận nhằm vào các thực thể và cá nhân ở Syria có liên quan đến cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học. Tuy nhiên, 2 nước trong HĐBA LHQ là Nga và Trung Quốc đã phủ quyết dự thảo nghị quyết cấm vận Syria do Anh, Pháp, Mỹ đệ trình.

Như vậy, dự thảo đã không được thông qua, khi có tới 3 phiếu chống, 3 phiếu trắng và 9 phiếu thuận. Trong số 3 phiếu chống, Nga và Trung Quốc là hai nước bỏ phiếu phủ quyết, thành viên còn lại là Bolivia. Trước đó, dự thảo này đã được Mỹ, Anh, Pháp đệ trình, dựa trên tinh thần Nghị quyết 2118 ngày 27/9/2013 của HĐBA LHQ về các vấn đề liên quan đến sử dụng vũ khí hóa học ở Syria.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga ngày 28/2 cho rằng nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc do các nước Phương Tây đưa ra nhằm trừng phạt Chính phủ Syria do nghi ngờ Damascus sử dụng các vũ khí hóa học sẽ có tác động tiêu cực đối với hòa đàm. Trong khi đó, phát biểu họp báo tại thủ đô Bishkek của Kyrgyzstan, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng cho rằng dự thảo nghị quyết nêu trên là không thỏa đáng: "Tôi nghĩ rằng các biện pháp trừng phạt này hoàn toàn không thích hợp với Syria vì nó sẽ không giúp cho quá trình đàm phán, nó sẽ cản trở và làm suy yếu lòng tin trong quá trình đàm phán. Nga sẽ không ủng hộ bất cứ lệnh trừng phạt mới nào đối với Syria."

Bản dự thảo trên lần đầu tiên được Pháp và Anh phổ biến tới các nước HĐBA hồi giữa tháng 12/2016. Đến đầu tháng 1/2017, Nga đưa ra một dự thảo khác, đồng thời cho rằng chưa thể khẳng định việc sử dụng vũ khí hóa học liên quan đến Chính phủ Syria

 
BT
Thăm dò khán giả