Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 16:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:20, Thứ 2, 08/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hai trường đại học ở New York bị đe đọa đánh bom

(ANTV) - Hai trường đại học thuộc nhóm Ivy League ở bang New York (Mỹ) ngày 7/11 đã sơ tán một phần khuôn viên nhà trường sau khi nhận được các đe dọa rằng bom đã được cài trong nhiều tòa nhà.

Đại học Columbia, nơi đang có 31.000 sinh viên, đã phải sơ tán 3 tòa nhà sau khi nhận được các đe dọa đánh bom. Theo đánh giá ban đầu của cảnh sát New York, những lời đe dọa không đáng tin cậy và các tòa nhà đã sẵn sàng được mở lại. Trong khi đó, Đại học Cornell ở Ithaca cũng đã phải yêu cầu sinh viên, nhân viên và khách tham quan ngay lập tức rời khỏi khoa luật của trường cũng như tránh khu vực khuôn viên trung tâm sau khi cảnh sát sở tại nhận được một cuộc gọi cho biết những tòa nhà trên đang bị cài bom.

Trước đó, hôm 5/11, Đại học Yale ở bang Connecticut cũng thuộc nhóm Ivy League, cũng đã nhận được đe dọa đánh bom, dù sau đó được cho là thông tin không đáng tin cậy.

Ai Cập, Iraq đánh giá tình hình sau vụ ám sát bất thành Thủ tướng

Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi vừa có cuộc điện đàm với Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi để thăm hỏi nhà lãnh đạo Iraq sau âm mưu ám sát bất thành nhằm vào nhà riêng của ông al-Kadhimi hôm 7/11. Thủ tướng al-Kadhimi cho biết đã xác định được các thủ phạm gây ra vụ ám sát và sẽ đưa các đối tượng này ra trước công lý.

Trong 1 tuyên bố trước đó, Tổng thống Ai Cập cho biết đã theo dõi vụ việc “với sự quan ngại sâu sắc”, đồng thời kêu gọi tất cả phe phái chính trị tại Iraq giữ bình tĩnh, từ bỏ bạo lực, duy trì đoàn kết để bảo vệ sự ổn định của đất nước và đạt được nguyện vọng của người dân.

Vụ ám sát bất thành được thực hiện bằng máy bay không người lái nhằm vào nhà riêng của Thủ tướng Iraq Al-Kadhimi tại Vùng Xanh, khu vực vốn được bảo vệ nghiêm ngặt ở thủ đô Baghdad. Pakistan và Iran đã lên án vụ tấn công, coi đây là âm mưu gây bất ổn tại Iraq. Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cũng kêu gọi nhanh chóng buộc những kẻ liên quan đến vụ việc chịu trách nhiệm. Ông Guterres đồng thời hối thúc mọi thành phần chính trị Iraq duy trì trật tự hiến pháp và giải quyết các bất đồng thông qua đối thoại và hòa bình.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình tại thủ đô Baghdad nhằm phản đối kết quả bầu cử Quốc hội hôm 10/10 ở Iraq biến thành bạo loạn./.

 

BT
Thăm dò khán giả