Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 01:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:07, Chủ Nhật, 08/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải quân Mỹ đưa vào hoạt động tàu ngầm tấn công thế hệ mới

(ANTV) - Hải quân Mỹ ngày hôm qua đã đưa vào hoạt động tàu ngầm tấn công USS Washington (SSN 787) lớp Virginia tại căn cứ hải quân ở Norfolk, bang Virginia. Thứ trưởng Hải quân Mỹ nhấn mạnh đây là một trong số những tàu ngầm hiện đại nhất trên thế giới về công nghệ. Tàu bắt đầu được đóng vào năm 2011 và là chiếc tàu ngầm lớp Virginia thứ 14 của Hải quân Mỹ.

Đây cũng là chiếc thứ 4 trong tổng số 8 chiếc thuộc gói thầu Block III với nhiều thay đổi thiết kế đáng chú ý. Tàu dài gần 115 mét, có lượng dãn nước 7.800 tấn và thủ thủy đoàn hơn 130 người, trong đó có 15 sĩ quan. Theo báo chí Mỹ, chi phí đóng tàu lên tới 2,6 tỷ USD.

Theo một tuyên bố của Hải quân Mỹ, các tàu ngầm lớp Virginia hiện là những tàu ngầm tấn công tối tân nhất của lực lượng này, có nhiệm vụ chống tàu ngầm, chống tàu nổi, cũng như yểm trợ cho các lực lượng tác chiến đặc biệt, thu thập thông tin tình báo, do thám và trinh sát. Những tàu này dự kiến sẽ phục vụ đến sau năm 2070.

Lực lượng an ninh Libya bắt giữ hơn 3.000 người di cư tại Sabratha

Ngày 7/10, lực lượng an ninh Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) đã bắt giữ hơn 3.000 người di cư tại thành phố Sabratha - nơi được coi là trung tâm của hoạt động buôn người, cách thủ đô Tripoli 75 km về phía Tây.

Quan chức an ninh của GNA Bassem Ghrabli cho biết đã có 3.150 người di cư với nhiều quốc tịch khác nhau từ các nước châu Á, châu Phi bị bắt giữ.

Trước đó, ngày 6/10, lực lượng an ninh đã đánh đuổi nhóm dân quân đối địch của Ahmad Dabbashi, người đứng đầu mạng lưới buôn người trước đây, khỏi thành phố Sabratha sau 3 tuần giao tranh căng thẳng.

Bộ Y tế của chính phủ thống nhất cho biết, đã có 39 người thiệt mạng và 300 người bị thương trong các cuộc đụng độ kể trên. Ngoài ra, nhiều trường học, bệnh viện và các di sản khảo cổ học được UNESCO công nhận đã bị phá hủy.

BT
Thăm dò khán giả