Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 12:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:10, Thứ 5, 20/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải quân Mỹ công bố bằng chứng Iran liên quan tới vụ tấn công tàu ở Vịnh Oman

(ANTV) - Hải quân Mỹ, ngày 19/6, đã trưng bày một thanh nam châm và các mảnh vỡ của mìn gắn dưới đáy tàu, được lấy ra từ một trong hai tàu chở dầu bị tấn công ở Vịnh Oman hồi tuần trước, cho rằng các mảnh vỡ này cho thấy một sự tương đồng đặc biệt với các loại mìn của Iran.

 

Trung tá Sean Kido, sỹ quan chỉ huy một nhóm đặc nhiệm chuyên lặn vớt đồ đạc và vật liệu nổ từ các con tàu đắm thuộc Bộ Chỉ huy Trung tâm các lực lượng Hải quân Mỹ (NAVCENT) nhấn mạnh: "Quả mìn gắn dưới đáy tàu được sử dụng trong vụ tấn công (ở Vịnh Oman) là có thể nhận biết được và cũng cho thấy một sự tương đồng đặc biệt với các quả mìn mà Iran từng phô diễn trong các cuộc duyệt binh của quân đội nước này".

Tuyên bố trên được ông Kido đưa ra với các phóng viên tại một căn cứ của NAVCENT gần cảng Fujairah của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Venezuela điều tra nghi án thủ lĩnh phe đối lập tham nhũng

 

Ngày 18/6, Tổng công tố Venezuela Tarek William Saab thông báo mở cuộc điều tra các cáo buộc tham nhũng nhằm vào thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido và một số đại diện của ông này.

Cụ thể, thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido cùng hai đại diện của ông này tại Colombia là Rossana Barrera và Kevin Rojas bị cáo buộc rửa tiền, tham nhũng và âm mưu gây bất ổn. Hai đối tượng Barrera và Rojas bị cáo buộc làm giả chứng từ, bòn rút tiền từ quỹ dành cho hoạt động viện trợ nhân đạo.

Tổng công tố Saab khẳng định số tiền trên vốn để phục vụ người dân Venezuela, đã bị sử dụng vào mục đích cá nhân dưới sự chỉ đạo của thủ lĩnh Guaido, trong đó có âm mưu gây bất ổn đất nước.Theo Tổng công tố, những nhân vật đối lập đã tìm cách dụ dỗ, lôi kéo nhiều binh sỹ, hứa hẹn về tiền bạc để xúi giục họ đào ngũ.

Tình hình chính trị xã hội Venezuela đang diễn biến hết sức căng thẳng sau khi thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido đã tự phong là “tổng thống lâm thời” của nước này.

B.T
Thăm dò khán giả