Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 21:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:47, Thứ 6, 12/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hai phụ nữ đánh bom liều chết ở Nigeria, hơn 60 người chết

(ANTV) -Hơn 60 người thiệt mạng sau khi hai phụ nữ kích nổ bom trong một trại tị nạn ở phía đông bắc Nigeria.

Vụ đánh bom xảy ra tại Dikwa, một thành phố ở miền đông bắc Nigeria hôm 9/2. Reuters dẫn lời một số quan chức cho hay, hai nữ sát thủ đột nhập vào một trại tị nạn ở Dikwa rồi kích nổ quả bom mà họ giấu trong cơ thể.

Chủ tịch Cơ quan Xử lý các tình trạng khẩn cấp quốc gia, xác nhận ít nhất 60 người chết (bao gồm hai kẻ khủng bố) và 78 người bị thương vì vụ đánh bom. Không tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ đánh bom.

Mỹ: Chi nhánh IS tại Libya là mối đe dọa lớn ở bên ngoài Syria và Iraq

Các nguồn tin khu vực ngày 10/2 dẫn lời Đặc phái viên, điều phối chiến dịch của liên minh do Mỹ dẫn đầu chống lại lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Brett McGurk cảnh báo, chi nhánh của IS tại Libya đang phát triển và lan rộng nhanh chóng, trở thành mối quan ngại lớn nhất trong số các chi nhánh của tổ chức này ở bên ngoài Syria và Iraq hiện nay.

Trong một tờ trình gửi Ủy ban đối ngoại Hạ viện Mỹ, Đặc phái viên Brett McGurk cho rằng, mặc dù liên quân do Mỹ dẫn đầu đã đạt được những tiến bộ trong cuộc chiến chống tổ chức khủng bố IS, nhưng cũng đang tiếp tục phải đối mặt với những thách thức lớn ở phía trước. Theo đó, tổ chức IS đang hoạt động mạnh ở Libya, đánh chiếm được nhiều khu vực dầu mỏ ven biển, đe dọa trực tiếp đến an ninh của các đồng minh Mỹ như Tunisia và Ai Cập.

Các quốc gia phương Tây cho rằng, về lâu dài, cần thúc đẩy nhanh việc thành lập một chính phủ ổn định, đoàn kết ở Libya do Liên Hợp Quốc làm trung gian, qua đó mới có thể giúp ngăn chặn hoàn toàn các mối đe dọa từ tổ chức khủng bố IS.
 

BT
Thăm dò khán giả