Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 12:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 5, 08/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hai nhà khoa học nữ đoạt giải Nobel Hóa học 2020 về chỉnh sửa bộ gene

(ANTV) -Viện hàn lâm khoa học Hoàng gia Thụy Điển chiều 7/10 (giờ Việt Nam) quyết định trao Giải Nobel Hóa học 2020 cho hai nữ khoa học gia người Đức và Mỹ cho phương pháp của họ giúp chỉnh sửa bộ gene.

 

Các nhà khoa học nữ Emmanuelle Charpentier và Jennifer A. Doudna đã phát hiện ra công cụ sắc bén nhất trong công nghệ gen, đó là “kéo gen CRISPR/Cas9”.
 
Sử dụng công nghệ này, các nhà nghiên cứu có thể thay đổi ADN của động vật, thực vật, và vi sinh vật với độ chính xác cực cao.
 
Công nghệ này có tác động mang tính cách mạng lên các khoa học về sự sống, đóng góp vào các liệu pháp trị ung thư và có thể hiện thực hóa giấc mơ chữa một số bệnh di truyền.
 
Tuần lễ an ninh mạng quốc tế Singapore 2020: "Hợp tác trong tương lai hậu COVID-19"
 

 

Tại Singapore, Tuần lễ an ninh mạng quốc tế Singapore 2020 với chủ đề "Hợp tác trong tương lai hậu COVID-19" đã khai mạc. Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat kêu gọi các nước đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng để cùng nhau phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19.
 
Phó Thủ tướng Singapore nêu rõ, loài người không chỉ đang ở giữa đại dịch mà còn ở vị trí trung tâm của cách mạng số, vốn làm thay đổi căn bản xã hội và các nền kinh tế trên thế giới. Ông nhấn mạnh, các nước cần học hỏi lẫn nhau, dựa vào sức mạnh của nhau để có thể tái thiết tốt hơn sau đại dịch.
 
Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat cho biết:"COVID-19 cho chúng ta thấy rõ hơn giá trị của công nghệ số đối với nhiều hoạt động kinh tế xã hội, đồng thời có những rủi ro và hạn chế mà chúng ta cần phải giải quyết sớm để đảm bảo rằng việc sử dụng công nghệ là lấy con người và xã hội làm trung tâm nhằm cải thiện cuộc sống".
 
Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Singapore đã công bố Kế hoạch tổng thể 2020 về an toàn không gian mạng của Singapore, trong đó tập trung vào 3 lĩnh vực chính là đảm bảo hạ tầng số cốt lõi, bảo vệ các hoạt động trên không gian mạng và hỗ trợ người dân nâng cao kiến thức về không gian mạng.
 
Tuần lễ an ninh mạng quốc tế do Cơ quan An ninh mạng Singapore tổ chức sẽ diễn ra đến hết ngày 9/10 dưới hình thức trực tuyến. Dự kiến trong ngày hôm nay (7/10), Hội nghị cấp Bộ trưởng ASEAN về an ninh mạng sẽ diễn ra với sự tham gia của Tổng thư ký ASEAN cùng các Bộ trưởng phụ trách an ninh mạng của các nước thành viên./.
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả