Thứ bảy, ngày 28/05/2022 - 06:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:02, Thứ 4, 11/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hai nhà báo bị ám sát ở bang Veracruz của Mexico

(ANTV) - Văn phòng Tổng chưởng lý bang Veracruz của Mexico cho biết, hai nhà báo Mexico đã bị ám sát hôm 9/5 (theo giờ địa phương) tại bang Veracruz, miền Đông nước này. Vụ việc trên đã nâng tổng số nhà báo bị giết hại trong một trong những năm đẫm máu nhất đối với những người làm công tác truyền thông ở Mexico.

Hai nhà báo Yessenia Mollinedo và Sheila Garcia đã bị sát hại tại thành phố Cosoleacaque. Truyền thông địa phương cho biết, các tay súng chưa được tiết lộ danh tính đã bắn hai phóng viên này khi họ đang ngồi trong xe ô tô.

Bạo lực đối với những người làm trong lĩnh vực truyền thông ở Mexico đã tăng cao trong nhiệm kỳ chính quyền Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador, theo một báo cáo được công bố vào tháng 4 bởi "Điều 19", một tổ chức nhân quyền quốc tế hoạt động để bảo vệ và thúc đẩy quyền tự do ngôn luận và tự do thông tin trên toàn thế giới.

Thượng Hải (Trung Quốc) lại một lần nữa thắt chặt các hạn chế chống dịch

Giới chức Thượng Hải, Trung Quốc một lần nữa thắt chặt các hạn chế chống dịch COVID-19, dù mới cách đây vài ngày, Thượng Hải cho biết đã kiểm soát được dịch bệnh.

Thông báo được phát đi ở một số quận tại Thượng Hải, cho biết người dân được lệnh phải ở nhà và việc giao hàng không cần thiết sẽ bị ngừng như một phần của "thời kỳ yên tĩnh" kéo dài ít nhất cho đến hết thứ tư tuần này. Hiện không rõ nguyên nhân tại sao giới chức Thượng Hải lại đưa ra quyết định siết chặt phong tỏa, dù số ca mắc mới đang trên đà giảm. Trong 24 giờ qua, Thượng Hải ghi nhận số ca mắc mới dưới mức 4.000 trường hợp - ít hơn so với những ngày trước đó. Các ca mắc mới này hầu hết đều không có triệu chứng.

Trong khi đó tại Bắc Kinh, do tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn nghiêm trọng và phức tạp, thành phố này đang phải "chạy đua" với thời gian để tiến hành thêm nhiều đợt xét nghiệm acid nucleic quy mô lớn nhằm sàng lọc các nguy cơ lây truyền sớm nhất có thể.

BT
Thăm dò khán giả