Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 09:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:47, Thứ 6, 24/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hai nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp phá kỷ lục Guiness

(ANTV) - Vào lúc 19h00 ngày 23/12 (giờ Việt Nam), 2 nghệ sỹ biểu diễn Quốc Cơ – Quốc Nghiệp, đã xác lập thành công kỷ lục Guiness thế giới với màn trình diễn chồng đầu đi lên 100 bậc thang trong thời gian 53 giây tại nhà thờ Chính tỏa ở thành phố Girona, Tây Ban Nha.

Màn phá kỷ lục Guiness của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã nhận được sự chú ý lớn của chính quyền, người dân địa phương cũng như các cơ quan báo chí truyền thông xứ sở bò tót. Với thành tích này, anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã tự phá vỡ kỷ lục Guiness của chính mình, được xác lập vào năm 2016 – chồng đầu đi trên 90 bậc thang trong vòng 52 giây.

Trong lần chinh phục này, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình tập luyện và biểu diễn như thời tiết lạnh, thời gian tập luyện gấp rút, không có nhiều điều kiện tập luyện do ảnh hưởng của đại dịch.

Kỷ lục của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã khẳng định vị thế của nghệ thuật xiếc Việt Nam, đồng thời góp phần nâng tầm giá trị khả năng người Việt trong mắt bạn bè quốc tế.

Nếm món ăn qua màn hình tivi

Một giáo sư người Nhật Bản đã phát triển một loại TV giúp người sử dụng có thể dùng lưỡi chạm vào màn hình để nếm mùi vị món ăn. Đây là bước đột phá mới về trại nghiệm đa giác quan.

Thiết bị này có tên gọi Taste the TV, sử dụng một băng chuyền gồm 10 ống hương liệu dạng phun kết hợp với nhau nhằm tạo ra mùi vị của các loại món ăn cụ thể. Sau khi kết hợp xong mùi, các ống hương vị được chuyển đến miếng phim vệ sinh đặt trên một mặt phẳng để người xem có thể nếm thử trực tiếp bằng lưỡi.

Giáo sư Homei Miyashita tại Đại học Meiji ở Tokyo, cho biết trong kỷ nguyên đại dịch COVID-19, công nghệ này có thể góp phần nâng cao trải nghiệm giúp mọi người kết nối và tương tác với thế giới bên ngoài.

BT
Thăm dò khán giả