Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 15:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 2, 29/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hai miền Triều Tiên hoàn tất thanh sát giải giáp

(ANTV) - Ngày 28/10, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo, hai miền Triều Tiên và Bộ Chỉ huy Liên hợp quốc do Mỹ dẫn đầu đã hoàn tất công tác thanh sát kéo dài 2 ngày của tiến trình giải giáp tại Khu vực an ninh chung bên trong Khu vực phi quân sự DMZ.

 

Các nhóm thanh sát 3 bên đã tiến hành kiểm tra chung từ ngày 26 - 27/10, sau khi hoàn tất tháo dỡ bom mìn khỏi Khu vực phi quân sự và rút các chốt gác quân sự, vũ khí và binh sĩ có vũ trang khỏi Khu vực an ninh chung. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nhấn mạnh, cuộc thanh sát không còn bất cứ vấn đề đặc biệt nào cần phải giải quyết.

Hoạt động giải giáp tại Khu vực an ninh chung được tiến hành theo thỏa thuận quân sự mà lãnh đạo quốc phòng Hàn Quốc và Triều Tiên ký trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 diễn ra tại Bình Nhưỡng. Bộ Chỉ huy của Liên hợp quốc có nhiệm vụ giám sát các hoạt động bên trong Khu vực phi quân sự./.

Người dân Anh đang mất niềm tin vào tiến trình Brexit

 

Hơn 1 triệu người đã ký vào bản kiến nghị kêu gọi Chính phủ Anh cho phép công dân nước này được có tiếng nói cuối cùng về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), gọi tắt là Brexit, trong một cuộc trưng cầu dân ý mới.

Bản kiến nghị trên trang web change.org đã cán mốc hơn 1 triệu chữ ký vào ngày 27/10, sau khi được báo The Independent phát động. Bản kiến nghị có đoạn: "Người dân ở cả 2 phe (đồng ý và không đồng ý) đang mất niềm tin vào tiến trình (Brexit) hiện nay."

Hồi tuần trước, hơn 500 nghìn người đã tuần hành ở thủ đô London đòi có tiếng nói cuối cùng về Brexit. Anh đã bỏ phiếu rời khỏi EU hồi tháng 6/2016. Theo kế hoạch, Brexit sẽ diễn ra vào tháng 3/2019, song cho đến nay cả London và Brussels đều vẫn không thể nhất trí về một số vấn đề chủ chốt, trong đó có biên giới Ireland và các thỏa thuận hải quan, có khả năng dẫn đến viễn cảnh không đạt được thỏa thuận về Brexit./.

 

BT
Thăm dò khán giả