Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 13:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:43, Thứ 4, 14/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hai miền Triều Tiên có thể tiến hành đàm phán quân sự trước tiên

(ANTV) -Đàm phán quân sự có thể là cuộc đối thoại chính thức đầu tiên giữa Hàn Quốc và Triều Tiên sau chuyến thăm của đoàn đại biểu cấp cao Triều Tiên, trong đó có cả em gái của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới Hàn Quốc. Đây là nhận định của một quan chức thuộc Phủ tổng thống Hàn Quốc đưa ra khi trả lời hãng thông tấn Yonhap ngày 13/2.

Theo quan chức trên, hai miền Triều Tiên có thể thúc đẩy những gì hai bên đã nhất trí. Nhiều khả năng đầu tiên họ sẽ tổ chức đàm phán quân sự cấp chuyên viên, sau đó nâng dần cấp đàm phán. Quan chức này cũng cho rằng viện trợ nhân đạo có thể bị gạt sang một bên do Triều Tiên từ chối điều này.
 
Trong những tuần gần đây, quan hệ giữa hai miền Triều Tiên đang ấm lên nhanh chóng sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bày tỏ trong thông điệp Năm mới về việc nước này sẵn sàng tham gia Olympic mùa Đông PyeongChang.
 
Đức: Tỷ lệ ủng hộ SPD giảm mạnh, xuống sát nút với AfD
 
Trong khi đó tại Đức, quá trình thành lập chính phủ kéo dài cùng với bất đồng trong nội bộ các đảng tham gia đàm phán thành lập chính phủ liên minh đã khiến tỷ lệ ủng hộ liên đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ/Xã hội cơ đốc giáo (CDU/CSU) và đảng trung tả Dân chủ Xã hội (SPD) giảm mạnh.
 
Kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất do Viện thăm dò INSA thực hiện cho báo Hình ảnh (Bild) công bố ngày 12/3 cho biết tỷ lệ ủng hộ liên đảng CDU/CSU của Thủ tướng Đức Angela Merkel lần đầu tiên tụt xuống dưới ngưỡng 30%, đạt mức 29,5%.
 
Đặc biệt, số cử tri ủng hộ đảng SPD của ông Martin Schulz tiếp tục giảm mạnh, xuống mức 16,5%, chỉ cao hơn 1,5% so với tỷ lệ ủng hộ dành cho đảng cánh hữu “Sự lựa chọn vì nước Đức” (AfD). Bên cạnh đó, số cử tri ủng hộ một chính phủ “đại liên minh” (giữa CDU/CSU và SPD) chỉ còn 46%./.
Thăm dò khán giả