Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 18:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:58, Thứ 3, 29/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hacker đánh cắp tiền ngân hàng chia cho người nghèo

(ANTV) -Giữa thời hiện đại này vẫn tồn tại chuyện li kì về một chàng hacker tấn công 217 ngân hàng, đánh cắp 280 triệu USD để... làm từ thiện.

 
Khác với những câu chuyện cổ tích, nhân vật này không phải vào nhà người giàu để cướp mà tấn công hệ thống ngân hàng, sau đó dùng tiền giúp đỡ những người nghèo, trẻ em cơ nhỡ ở Palestine, Algeria. Anh ta chính là Hamza Bendelladj.
 
Sinh năm 1988 tại Tizi-Ouzou, Hamza Bendelladj được coi là một trong 10 hacker nguy hiểm nhất hiện nay. Sau 3 năm bị truy nã gắt gao bởi FBI, tới năm 2013, Hamza đã bị bắt tại Thái Lan khi đang đi du lịch cùng vợ và con.
 
Kết quả Hamza đã bị kết án 15 năm tù giam.
 
Khám phá bức tranh khảm 1500 năm tuổi tại Israel
 
 
Trong quá trình lắp đặt cáp thông tin tại Jerusalem, các công nhân đã phát hiện một bức tranh khảm mosaic. Bước đầu nghiên cứu cho thấy bức tranh đã có 1.500 năm tuổi, có ghi một dòng chữ Hy Lạp. Đây là một khám phá hiếm hoi về di tích cổ và một tài liệu lịch sử quý.
 
Các nhà nghiên cứu tin rằng bức tranh mosaic này đã từng là một phần, nằm bên cạnh Cổng thành Damascus của thành phố cổ, được sử dụng như là một nhà nghỉ cho khách hành hương.
 
Hiện bức tranh đang được phục hồi nhằm bảo quản lâu dài và có thể trưng bày phục vụ công chúng./.
Thăm dò khán giả