Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 21:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 5, 26/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạ viện Pháp thông qua kế hoạch cải cách thuế của Tổng thống Macron

(ANTV) - Hạ viện Pháp đã thông qua kế hoạch cải cách thuế của Tổng thống Emmanuel Macron, theo đó cắt giảm 7 tỷ euro (8,2 tỷ USD) tiền thuế và 16 tỷ euro chi tiêu công trong năm 2018. Đây là một trong những chính sách cải tổ kinh tế mà nhà lãnh đạo Pháp theo đuổi trong nỗ lực vực dậy nền kinh tế lớn thứ 6 thế giới sau một thập kỷ tăng trưởng chậm, thất nghiệp gia tăng và khả năng cạnh tranh đi xuống.

Theo kế hoạch cắt giảm thuế nói trên, đối tượng được hưởng lợi là các chủ doanh nghiệp, giới đầu tư bất động sản nói riêng và giới đầu tư nói chung. Do vậy, chính sách này gây ra nhiều tranh cãi khi có những ý kiến cho rằng kế hoạch của ông Macron ưu ái giới giàu có. Tuy nhiên, Tổng thống Macron đã bảo vệ chính sách trên, cho rằng đây là biện pháp khuyến khích đầu tư nhằm thúc đẩy thị trường kinh tế.

Chính phủ Pháp cam kết sẽ đạt mục tiêu giữ mức thâm hụt ngân sách thấp hơn 3% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong năm nay theo quy định của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (eurozone) nhằm tăng tín nhiệm của quốc gia này trên bình diện châu Âu. Và nếu mục tiêu được hoàn thành, đây sẽ là lần đầu tiên trong một thập kỷ qua Pháp có thể giữ mức thâm hụt ngân sách trong mức mà Liên minh châu Âu (EU) yêu cầu.

Madagascar: 124 người tử vong do dịch hạch

Dịch hạch bùng phát ở Madagascar từ cuối tháng 8/2017 đến nay đã lây lan ra nhiều thành phố lớn. Bộ Y tế nước này cho biết đã có hơn 1.100 người mắc bệnh, 124 người tử vong. Phần lớn các bệnh nhân ở Madagascar nhiễm dịch hạch thể phổi. Hiện số người nhập viện đang giảm dần và số bệnh nhân được chữa khỏi đã tăng lên.
 
Theo Tổ chức Y tế thế giới, đợt bùng phát dịch hạch năm nay bất thường vì ảnh hưởng đến cả các khu vực đô thị khiến nguy cơ lây nhiễm tăng.

WHO đã cung cấp 1,2 triệu liều kháng sinh để đối phó với căn bệnh này, trong khi Hội Chữ Thập Đỏ đã huy động hàng trăm tình nguyện viên làm công tác tuyên truyền phòng chống cũng như theo dõi những người có nguy cơ mắc bệnh cao.

BT
Thăm dò khán giả