Thứ sáu, ngày 08/07/2022 - 00:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:39, Thứ 6, 20/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật về giá xăng dầu

(ANTV) - Với tỷ lệ 217 phiếu thuận và 207 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật do đảng Dân chủ đệ trình nhằm chống lại sự tăng giá đối với xăng dầu.

Dự luật được thông qua trong bối cảnh không có hạ nghị sĩ Cộng hòa nào bỏ phiếu ủng hộ, trong khi có tới 4 hạ nghị sĩ Dân chủ bỏ phiếu chống.

Dự luật trên tập trung vào việc cấm bán nhiên liệu với giá “quá cao” trong trường hợp khẩn cấp về năng lượng, mặc dù không nêu ngưỡng giá cụ thể. Dự luật cũng sẽ trao quyền cho Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) theo đuổi hành động pháp lý nếu các trường hợp tăng giá được phát hiện.

Giá xăng tại Mỹ đạt mức cao mới trong tuần này, trung bình khoảng 4,59 USD/gallon (1 gallon tương đương 3,78 lít) vào thứ Năm (19/5). Các nhà phân tích thị trường cho rằng giá xăng cao chủ yếu được thúc đẩy bởi cuộc tấn công của Nga vào Ukraine, cũng như sự phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Trong khi theo ý kiến một số chuyên gia, mức tăng đột biến mới nhất có liên quan đến việc các nhà máy lọc dầu chuyển hướng sang các loại nhiên liệu khác có lợi hơn.

BT
Thăm dò khán giả