Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 16:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:23, Thứ 5, 15/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật phòng tránh bạo lực súng đạn học đường

(ANTV) - Hạ viện Mỹ ngày 14/3 đã thông qua một dự luật phòng tránh bạo lực súng đạn trong trường học với sự ủng hộ của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa.

 

Dự luật được thông qua tại Hạ viện Mỹ với số phiếu là 407-10. Với kinh phí 50 triệu USD, dự luật sẽ hỗ trợ các hoạt động đào tạo, các hệ thống thu thập thông tin, đánh giá các mối đe dọa, các nhóm can thiệp và phối hợp giữa trường học và cảnh sát. Nhà Trắng cho biết Thượng viện Mỹ vẫn chưa cân nhắc dự luật này nhưng nếu được Thượng viện thông qua Tổng thống Donald Trump sẽ ký thành luật văn bản này.

Trong khi đó, sinh viên và học sinh của hàng nghìn trường học khắp nước Mỹ đã tham gia một cuộc diễu hành sáng 14/3 để phản đối bạo lực súng đạn. Cuộc diễu hành diễn ra trong vòng 17 phút để tưởng niệm 17 nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ xả súng tại một trường trung học ở bang Florida tháng trước. Cuộc diễu hành được tổ chức cũng nhằm kêu gọi các nhà lập pháp Mỹ tiến hành các cải cách về súng đạn.

Pakistan: Đánh bom bằng xe môtô khiến ít nhất 7 người thiệt mạng

 

Tối 14/3, ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 20 người khác bị thương trong một vụ đánh bom bằng xe môtô nhằm vào trạm kiểm soát của cảnh sát gần thành phố miền Đông Lahore, Pakistan. 

Trong khi đó một quan chức chính phủ cấp cao tại Lahore đã xác nhận về cuộc tấn công và cho biết trạm kiểm soát của cảnh sát là mục tiêu của vụ tấn công. Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận tiến hành vụ tấn công trên.

Bolivia: Bạo động ở nhà tù khiến 6 người thiệt mạng

Ít nhất 6 tù nhân đã đã thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương trong một vụ bạo động tại nhà tù ở Bolivia nhằm chống lại cảnh sát. Vụ việc xảy ra ở nhà tù nổi tiếng Palmasola, khi 2000 cảnh sát đang tiến hành chiến dịch tìm kiếm sau khi phát hiện các chất nổ, cồn, cần sa và ma túy trong nhà tù này.

Vụ đụng độ cũng khiến 6 cảnh sát bị thương. Nhà tù Palmasola có khoảng 5000 tù nhân. Hồi năm 2013, một vụ nổi loạn tại đây cũng đã khiến 34 người thiệt mạng.

B.T
Thăm dò khán giả