Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 07:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 5, 09/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật chi tiêu quốc phòng

(ANTV) - Không lâu sau cuộc hội đàm trực tuyến giữa Tổng thống Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin, Hạ viện Mỹ đã thông qua phiên bản cập nhật dự luật chi tiêu quốc phòng trị giá 768 tỷ USD cho năm 2022 và hiện đã trình lên Thượng viện để xem xét.

Với 363 phiếu thuận và 70 phiếu chống, các nghị sĩ Mỹ đã thông qua Đạo luật ủy quyền quốc phòng (NDAA) - cung cấp ngân sách quốc phòng cho Bộ Quốc phòng Mỹ trong năm tài khóa 2022.

NDAA năm tài khóa 2022 trị giá 768 tỉ USD, tức nhiều hơn 25 tỉ USD so với yêu cầu của Tổng thống Mỹ Joe Biden và nhiều hơn ngân sách năm ngoái 5%. Dự luật bao gồm việc tăng lương 2,7% cho quân đội, trang bị thêm máy bay và tàu cho Hải quân Mỹ bên cạnh các chính sách ứng phó với các mối đe dọa địa chính trị. Dự luật sẽ được chuyển lên Thượng viện để bỏ phiếu thông qua.

Anh nỗ lực vận động người dân tiêm mũi vaccine tăng cường

Ngày 8/12, Anh đánh dấu một năm kể từ khi người đầu tiên tại nước này và cũng là người đầu tiên trên thế giới được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược Pfizer-BioNTech trong chương trình tiêm chủng đại trà, đồng thời kêu gọi người dân tiêm mũi tăng cường ngay khi đủ điều kiện.

Ngày 8/12/2020, Vương quốc Anh trở thành quốc gia phương Tây đầu tiên bắt đầu tiêm chủng đại trà vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech. Đây được coi là khoảnh khắc bước ngoặt trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. Người Anh đầu tiên được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech là bà Margaret Keenan 90 tuổi.

Trong tuyên bố của mình, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã nêu bật thành công ban đầu mà nước này đạt được trong việc triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19, nhấn mạnh đó là lý do tại sao Anh có thể mở cửa trở lại nền kinh tế vào tháng 7 vừa qua. Ông đồng thời kêu gọi tăng cường các nỗ lực để thúc đẩy chiến dịch tiêm mũi vaccine bổ sung với quy mô tương tự như chiến dịch tiêm chủng ban đầu vì lo ngại sự lây lan của biến thể Omicron.

Trong khi đó, theo dữ liệu công bố ngày 7/12, trong tuần trước, mỗi ngày có gần 1 triệu người Mỹ tiêm mũi tăng cường bằng 1 trong 3 loại vaccine được cấp phép. Đây là con số theo ngày cao nhất kể từ khi các cơ quan quản lý nước này cấp phép tiêm mũi tăng cường cho người trưởng thành vào tháng 9.

BT
Thăm dò khán giả