Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 18:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 4, 30/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu chính thức điều tra luận tội Tổng thống Trump

(ANTV) - Các nhà lập pháp đảng Dân chủ ngày 28/10 cho biết, Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu thông qua một nghị quyết nhằm chính thức tiến hành giai đoạn tiếp theo của cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump.

 

Các nghị sỹ Dân chủ nêu rõ, việc bỏ phiếu sẽ được thực hiện vào ngày 31/10 nhằm đảm bảo tính minh bạch và đưa ra một kế hoạch rõ ràng để tiếp tục thúc đẩy cuộc điều tra luận tội ông chủ Nhà Trắng.

Cuộc điều tra luận tội của Hạ viện xoay quanh vấn đề liệu Tổng thống Trump có trì hoãn viện trợ cho Ukraine để thúc ép quốc gia Đông Âu này tiến hành cuộc điều tra đối với cựu Phó Tổng thống Joe Biden, đối thủ nặng ký của ông trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Mỹ xem xét tiếp tục hoãn tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc

 

Trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến 30/11, Mỹ sẽ công bố quyết định cuối cùng về việc có tiếp tục gia hạn lệnh hoãn áp thuế đối với lượng hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu trị giá 34 tỷ USD hay không.

Lệnh hoãn này sẽ hết hiệu lực vào ngày 28/12 tới. Theo thông báo ngày 28/10 của Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ (USTR), cơ quan này đang xem xét khả năng tiếp tục trì hoãn lệnh áp thuế nói trên trong bối cảnh của các quan chức hai nước đang nỗ lực thúc đẩy một thỏa thuận nhằm chấm dứt căng thẳng thương mại song phương.

Yếu tố được đưa ra xem xét là những nỗ lực của các nhà nhập khẩu Mỹ tìm kiếm nguồn cho hàng hóa Mỹ hoặc từ các quốc gia thứ 3.

Trong khi đó, phát biểu trước báo giới ngày 28/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết một thỏa thuận thương mại mà Washington và Bắc Kinh đang xúc tiến sẽ hỗ trợ người nông dân Mỹ vốn chịu tổn thất do tranh chấp thương mại giữa hai nước.

Ông nhấn mạnh thỏa thuận giai đoạn 1 này sẽ hỗ trợ người nông dân cũng như một số ngành khác, trong đó có ngân hàng. Nhà lãnh đạo Mỹ bày tỏ hy vọng hai bên sớm ký kết giai đoạn 1 thỏa thuận này vào giữa tháng 11 tới - thời điểm ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến có cuộc gặp bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Santiago (Chile).

B.T
Thăm dò khán giả