Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 13:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:13, Thứ 5, 14/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạ viện Mỹ điều trần công khai phục vụ luận tội Tổng thống Trump

(ANTV) - Ủy ban tình báo Hạ viện Mỹ ngày 13/11 đã tổ chức phiên điều trần công khai đầu tiên liên quan tới cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump.

 

Các phiên điều trần công khai do Ủy ban tình báo Hạ viện Mỹ tổ chức nhằm phục vụ cuộc điều tra liệu Tổng thống Trump có lạm quyền hay không khi muốn gắn việc viện trợ cho Ukraine với yêu cầu điều tra cựu phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, một trong những ứng cử viên sáng giá của đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Hai nhân chứng tham gia điều trần ngày 13/11 bao gồm Quyền Đại sứ Mỹ tại Ukraine William Taylor và Phó trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề châu Âu và châu Á George Kent.

Bà Marie Yovanovitch, cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine sẽ ra điều trần vào ngày 15/11. 3 phiên điều trần công khai tuần tới vào các ngày 19, 20 và 21/11 sẽ có sự có mặt của 8 nhân chứng. Đây là cuộc điều trần luận tội thứ tư trong lịch sử 243 năm của Mỹ.

Cần 1,35 tỷ USD để đối phó với dòng người tị nạn Venezuela

 

Trong một thông báo đưa ra ngày 13/11, cơ quan tỵ nạn của LHQ cảnh báo các quốc gia ở Mỹ - Latinh và Caribe sẽ cần 1,35 tỷ USD để đối phó với số lượng lớn người tị nạn Venezuela đến các nước này.

Theo ước tính, có khoảng 4,6 triệu người Venezuela đã rời khỏi đất nước kể từ khi xảy ra cuộc khủng hoảng, hầu hết trong số đó đến các nước láng giềng. LHQ cảnh báo xu hướng rời bỏ đất nước Venezuela sẽ tiếp tục diễn ra và sẽ có khoảng 6,5 triệu người chạy trốn khỏi Venezuela vào cuối năm 2020. Cơ quan tị nạn của LHQ cho rằng số tiền viện trợ mà cộng đồng quốc tế dành cho cuộc khủng hoảng người tị nạn Venezuela tương đối ảm đạm so với các cuộc khủng hoảng tị nạn khác.

Theo LHQ, số người Venezuela rời khỏi đất nước của họ có thể sớm vượt qua số lượng người Syria chạy trốn khỏi cuộc xung đột ở quốc gia Trung Đông này.

B.T
Thăm dò khán giả