Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 22:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:11, Thứ 4, 13/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạ viện Mỹ công bố lời khai mới về luận tội Tổng thống Trump

(ANTV) - Hạ viện Mỹ vừa công bố bản ghi lời khai mới trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump. Đây là lời khai của một số giới chức Nhà Trắng và được công bố chỉ hai ngày trước khi cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump chuyển sang giai đoạn mới là điều trần công khai thay vì lấy lời khai kín như hiện nay.

 

Trong bản ghi lời khai từ hôm 23/10 của Phó trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Laura Cooper, chuyên gia về Ukraine Catherine Croft và cựu chuyên gia về Ukraine trong Bộ Ngoại giao Christopher Anderson có nội dung về tiến trình xét duyệt khoản viện trợ 391 triệu USD cho Ukraine.

Cụ thể, theo lời khai của bà Cooper, Lầu Năm Góc xác định Kiev đã đáp ứng các điều kiện chống tham nhũng để được nhận viện trợ và việc Tổng thống Trump cùng một số người hoãn số tiền viện trợ này là để ép chính quyền của Tổng thống Zelenskiy phải chống tham nhũng chứ không phải để điều tra cha con cựu Tổng thống Joe Biden. Cũng theo bà Cooper, lãnh đạo các bộ và cả Cơ quan an ninh nội địa Mỹ đều thống nhất quan điểm cho rằng khoản viện trợ này là cần thiết.

Dự kiến, sau giai đoạn điều trần kín, Hạ viện Mỹ sẽ tiến hành phiên điều trần công khai đầu tiên vào ngày 13-14/11 theo giờ địa phương đối với 3 nhân chứng là các nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ tại Ukraine. Phiên điều trần công khai này sẽ được các hãng truyền thông lớn đưa tin và có thể thu hút sự quan tâm của hàng triệu người Mỹ.

Google mở rộng thu thập dữ liệu y tế

 

Gã khổng lồ công nghệ Google mới đây đã ký kết hợp đồng với Ascension, khách hàng điện tử đám mây lớn nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Thỏa thuận này sẽ giúp Google có các dữ liệu nhằm điều chỉnh các công cụ trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực y tế, song cũng làm dấy lên quan ngại về việc hãng thu thập dữ liệu sức khỏe của hàng triệu người Mỹ.

Theo truyền thông Mỹ, với thỏa thuận này, Google và Ascension sẽ thu thập các thông tin liên quan đến sức khỏe của hàng triệu người Mỹ ở 21 bang. Các dữ liệu được thu thập bao gồm kết quả xét nghiệm, nội dung bệnh án, chẩn đoán của các bác sỹ, cùng nhiều danh mục khác như tên và ngày sinh của bệnh nhân.

Mặc dù cả Google và Ascension đều cam kết sẽ tuân thủ đạo luật về việc bảo mật các thông tin y tế và bảo vệ sức khỏe người dân, song nhiều người vẫn bày tỏ lo ngại nguy cơ bị rò rỉ dữ liệu cá nhân hoặc các dữ liệu cá nhân bị sử dụng cho mục đích khác. Để trấn an dư luận, Google cam kết chỉ vận dụng trí tuệ nhân tạo và các ứng dụng để giúp cải thiện hiệu quả chẩn đoán bệnh, điều trị  bệnh và an toàn của bệnh nhân. 

BT
Thăm dò khán giả