Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 04:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:05, Thứ 7, 31/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạ viện Mỹ công bố hồ sơ khai thuế của cựu Tổng thống Donald Trump

(ANTV) - Ủy ban Tài chính và Thuế vụ Hạ viện Mỹ vừa công bố hồ sơ khai thuế của cựu Tổng thống Donald Trump giai đoạn từ 2015 - 2020. Các hồ sơ cho thấy trong giai đoạn trên, cựu Tổng thống Trump và phu nhân Melania Trump đã kê khai các khoản khấu trừ và các khoản lỗ lớn nên chỉ phải trả rất ít hoặc không trả thuế thu nhập trong những năm này.

Ủy ban Tài chính và Thuế vụ Hạ viện cho hay Cơ quan Thuế vụ Mỹ (IRS) đã không thực hiện các cuộc kiểm toán bắt buộc đối với ông Trump cho đến khi Ủy ban này đưa ra yêu cầu.

Trong khi đó, trong 1 đoạn băng video công bố ngày 30/12, cựu Tổng thống Trump đã hạ thấp tầm quan trọng của việc công bố các hồ sơ khai thuế. Theo ông, các hồ sơ này chứa đựng ít thông tin và không phải ai cũng có thể hiểu.

Trước đó, ông Trump đã kiện Ủy ban Tài chính và Thuế vụ Hạ viện để giữ các bản khai thuế của mình ở chế độ riêng tư, tuy nhiên Tòa án Tối cao Mỹ đã ra phán quyết bác bỏ. Theo các chi tiết được Ủy ban công bố, ông Trump không phải trả thuế thu nhập vào năm 2020, năm cuối cùng trong nhiệm kỳ Tổng thống của mình.

Thăm dò khán giả