Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 05:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:55, Thứ 6, 19/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạ viện Anh phê chuẩn dự luật Brexit

(ANTV) - Sau nhiều tuần tranh cãi, các nghị sĩ tại Hạ viện Anh đã phê chuẩn dự luật Brexit về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU). Văn kiện này đã được chuyển lên Thượng viện xem xét. Đây được coi là dấu mốc quan trọng trong tiến trình dài hơi hướng đến việc xây dựng các nền tảng pháp lý cho Brexit.

 

Dự luật Brexit bãi bỏ Đạo luật năm 1972 về các Cộng đồng của châu Âu (ECA). Đây là bộ luật có vai trò nền móng đối với tư cách thành viên EU của Anh, đồng thời chuyển đổi các đạo luật của EU thành đạo luật của Anh.
 
Dự luật Brexit đã được Hạ viện Anh thông qua với 324 phiếu thuận và 295 phiếu phản đối. Các nghị sĩ đã thảo luận hơn 500 sửa đổi và mất hơn 80 giờ tranh luận về văn kiện này.
 
Nhật Bản kích hoạt hệ thống cảnh báo khẩn cấp vì cá nóc chứa độc
 
Nhật Bản đã phải kích hoạt hệ thống cảnh báo khẩn cấp về một lô cá nóc được bày bán tại cửa hàng nhưng chưa được lọc sạch bộ phận chứa độc.
 

Cảnh báo trên được đưa ra sau khi nhà chức trách phát hiện 5 khay cá nóc tại siêu thị ở thành phố Gamagori, miền Trung Nhật Bản chưa được lọc sạch gan, bộ phận chứa chất kịch độc có thể gây chết người. Cho tới nay, 3 khay cá đã được thu hồi trong khi 2 khay còn lại vẫn chưa rõ tung tích. Hệ thống cảnh báo khẩn cấp không dây đã được lắp đặt trên toàn thành phố để khuyến cáo người dân không nên ăn cá nóc trong thời điểm chưa xác định được tung tích của 2 khay cá có độc còn lại.

BT
Thăm dò khán giả