Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 06:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 5, 27/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Lan thu giữ lượng ma túy đá lớn nhất từ trước đến nay

(ANTV) - Cảnh sát Hà Lan ngày 26/6 đã thu giữ 2,5 tấn ma túy đá methamphetamine với giá trị thị trường ước tính lên tới hàng trăm triệu euro và đây có thể được coi là lượng ma túy lớn nhất bị thu giữ từ trước đến nay tại châu Âu.

Cảnh sát Hà Lan phát hiện khối lượng ma túy lớn trên khi tiến hành lục soát một tòa nhà văn phòng trong khuôn khổ một cuộc điều tra. Theo đó, các đối tượng đã cất giấu lượng ma túy trong nhiều bọc trong một căn phòng kín ở tầng hai của tòa nhà.

Lực lượng chức năng cho biết mới chỉ thu giữ lượng hàng cấm trên trong đợt truy quét vào cuối tuần trước và đang truy tìm các đối tượng vận chuyển khối ma túy đá này. Bên cạnh đó, cảnh sát Hà Lan cũng phát hiện 17.500 lít hóa chất được sử dụng để sản xuất ma túy tổng hợp tại một nhà kho ở thành phố Utrecht. Cũng tại đây, cảnh sát còn phát hiện nhiều viên gạch rỗng dùng để giấu và vận chuyển ma túy.

Nga tuyên bố sẽ đáp trả quân sự các mối đe dọa từ NATO

Nga sẽ triển khai các biện pháp quân sự đáp trả những mối đe dọa của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) liên quan đến việc Moskva đình chỉ thực thi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF). Đây là tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov đưa ra trước thềm cuộc họp của Bộ trưởng Quốc phòng NATO, diễn ra tối 26/6 tại Brussels (Bỉ).

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nhấn mạnh trong những năm gần đây, các nước NATO đã thể hiện thái độ nước đôi trong quan hệ với Nga, vừa răn đe vừa đối thoại. Vì vậy, Moskva cũng sẽ thể hiện thái độ tương tự.

Nga sẽ vừa kiềm chế các ý định gây hấn của NATO, vừa thúc đẩy đàm phán với các nước thành viên của tổ chức này. Liên quan đến vấn đề trên, cuộc họp của Bộ trưởng Quốc phòng NATO, diễn ra tối 26/6 dự kiến sẽ thảo luận về các bước đi tiếp theo của khối quân sự này nếu Nga duy trì một hệ thống tên lửa mà Mỹ cho rằng có thể giúp Moskva phát động các cuộc tấn công hạt nhân vào châu Âu và phá vỡ INF.

Trước đó, ngày 25/6, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố Nga có 5 tuần để phá hủy loạt tên lửa vi phạm các điều khoản của hiệp ước INF và cảnh báo các nước thành viên NATO có thể đạt được thoả thuận về các biện pháp đối phó với việc Nga đình chỉ thực thi INF.

 

Thăm dò khán giả