Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 04:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:19, Thứ 3, 16/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Lan gắn thiết bị theo dõi người vi phạm nồng độ cồn

(ANTV) - Tại đất nước Hà Lan, những người lạm dụng rượu bia sẽ phải gắn một thiết bị điện tử để theo dõi. Đây là một trong điểm mới của dự luật đang được xem xét thông qua tại quốc gia này.

 

Bộ Nội vụ Hà Lan cho biết, vòng điện tử sẽ phân tích mồ hôi của người đeo, từ đó cho ra nồng độ cồn. Dữ liệu được gửi hàng ngày cho chính quyền.

Theo số liệu mới nhất, có tới 43% các vụ án bạo lực là có liên quan tới rượu bia, chưa kể những sự vụ khác, như là tai nạn.

Tình trạng lạm dụng rượu bia gây thiệt hại 6 tỷ Euro mỗi năm cho kinh tế Hà Lan và quy định mới được đánh giá sẽ giảm thiểu tình trạng nghiêm trọng này.

Philippines: Phạt tù người "bùng" đơn hàng của nhân viên vận chuyển

 

Tại Philippines, những khách hàng có ý đồ chơi khăm người giao hàng (shipper) hoặc không có ý định sử dụng dịch vụ thực sự, đồng thời gây ra thiệt hại cho shipper, có thể phải lãnh án tù ít nhất 6 năm. Đây là một phần nội dung được đề cập trong Dự luật Dịch vụ Vận chuyển Hàng hóa và Đồ ăn vừa được đảng AKO Bicol tại Philippines trình lên.

Ngoài hình phạt tù, người vi phạm cũng phải trả khoản phạt hành chính 100.000 peso (46 triệu đồng) và hoàn trả gấp đôi số tiền đã được shipper ứng trước cho các nhà cung cấp dịch vụ giao hàng.

Bên cạnh đó, những người xúc phạm, hạ thấp danh dự hoặc trêu chọc shipper dưới mọi hình thức cũng có thể đối mặt với án tù 6 tháng. Tất nhiên là vẫn có những ngoại lệ được phép hủy đơn mà không bị phạt. Đó là trường hợp khách hàng dùng thẻ tín dụng hoặc ví điện tử trả tiền trước hoặc trường hợp hàng giao trễ quá 1h so với thời gian dự kiến.

BT
Thăm dò khán giả