Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 18:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Thứ 6, 29/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Guatemala lên tiếng về quyết định chuyển Đại sứ quán tới Jerusalem

(ANTV) - Ngoại trưởng Guatemala Sandra Jovel, ngày 27/12, đã lên tiếng biện minh cho quyết định chuyển Đại sứ quán nước này tại Israel đến Jerusalem.

Ngoại trưởng Guatemala cho biết, việc chuyển Đại sứ quán của Guatemala tại Israel đến Jerusalem vào lúc này là cần thiết. Hiện tại, Guatemala sẽ chưa cân nhắc xem đây có phải là quyết định đe dọa đến sự an toàn của quốc gia khác hay không bởi đây là một quyết định mang tính chất chính sách ngoại giao. Guatemala vẫn duy trì quan hệ ngoại giao và có mối quan hệ rất tốt với Israel.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Guatemala đưa ra ít ngày sau quyết định gây tranh cãi của Tổng thống Guatemala Jimmy Morales yêu cầu chuyển Đại sứ quán của nước này tại Israel đến Jerusalem.

Lâu nay, quy chế chính thức của Jerusalem là vấn đề hết sức nhạy cảm và là tâm điểm của cuộc xung đột Israel-Palestine. Israel coi thành phố này là thủ đô không thể chia cắt của mình, trong khi người Palestine muốn khu vực Đông Jerusalem là thủ đô của nhà nước tương lai của họ./.

 

Mexico là nước có giờ làm việc dài nhất thế giới

Đi làm 8 tiếng mỗi ngày, 5 ngày trong tuần là thời gian làm việc của các nhân viên văn phòng. Thế nhưng, tại nhiều quốc gia, số thời gian làm việc của nhân viên văn phòng còn nhiều hơn thế. Và đất nước có giờ làm việc dài nhất thế giới chính là Mexico.

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Mexico là đất nước mà nhân viên có giờ làm việc dài nhất thế giới. Khoảng 29% số người Mexico làm việc hơn 50 tiếng mỗi tuần.

Các nhân viên tại Mexico đã làm 2.255 giờ trong năm 2016, trong khi đó, quốc gia có thời gian làm việc ngắn nhất của nhân viên là Đức, với chỉ 1.363 giờ.

Tuy nhiên, bất chấp việc là nước có lao động chăm chỉ nhất thế giới, kinh tế Mexico cũng gặp nhiều vấn đề hiện còn chưa thể giải quyết.

 

Libya: 142 người di cư Guinea được đưa về nước

Liên quan đến cuộc khủng hoảng người di cư. Trong 1 nỗ lực nhằm giảm tình trạng quá tải của các trại tị nạn, giới chức Libya ngày 27/12 đã đưa 142 người di cư bất hợp pháp Guinea trở về nước bằng đường hàng không, với sự hỗ trợ của Cơ quan Di trú LHQ.

Tổ chức Di trú quốc tế đã đưa những người di cư trên từ 2 tỉnh phía Tây đến thành phố Misrata (Libya), để họ có thể bắt máy bay đến Conakry (Guinea). Động thái đưa người di cư hồi hương này bắt nguồn từ 1 đoạn băng của hãng tin CNN về tình trạng người nhập cư bị buôn bán như nô lệ, đã gây ra những phản ứng gay gắt trong cộng động quốc tế.

Số người di cư bị mắc kẹt trong các trại tị nạn ở Libya đã tăng lên đáng kể trong năm nay, sau khi các nhóm vũ trang phong toả hầu hết những tuyến đường biển từ trung tâm trung chuyển Sabratha đến Italia. Tổ chức Ân xá Quốc tế cho biết, trong tháng cuối năm 2017, có tới 20.000 người đang bị giam giữ tại các trại, và là mục tiêu của những hoạt động tra tấn, cưỡng bức, tống tiền và giết người./.

 


    

BT
Thăm dò khán giả