Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 00:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Chủ Nhật, 29/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Google “thay áo” chào năm mới Đinh Dậu 2017

(ANTV) - Hưởng ứng dịp Tết Nguyên đán tại Việt Nam và một số quốc gia tại khu vực châu Á, Google đã thay hình đại diện bằng hoạt họa mới để chào đón năm mới Đinh Dậu 2017.

Hoạt họa mới nhân dịp Tết Âm lịch 2017 của Google nổi bật với hình ảnh chú gà trống ở trung tâm, biểu tượng của năm mới Đinh Dậu.

Ngoài ra, còn có nhiều chi tiết quen thuộc trong dịp Tết Nguyên đán như pháo đỏ, mứt, cây quất, lì xì… những thứ được cho rằng sẽ mang tới tài lộc và may mắn cho mỗi gia đình trong năm mới.

Thông thường, Tết Âm lịch thường rơi vào thời điểm trăng non đầu tiên trong giai đoạn 21/1 và 20/2. Điều này đồng nghĩa với việc ngày mùng 1 Tết không cố định, kéo theo những ngày nghỉ trong dịp Tết cũng thay đổi theo.

Trước khi năm mới bước sang, các gia đình thường dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa để "tống khứ" hết những điều xấu hay không may của năm cũ và sẵn sàng chào đón năm mới may mắn và thành công hơn. Khi ngày đầu của năm mới chuẩn bị bước sang, không khí tại Việt Nam và một số quốc gia, khu vực tại châu Á trở nên nhộn nhịp hơn, lộng lẫy hơn. Bên cạnh những đoàn múa sư tử trên phố, màn bắn pháo hoa cũng là tiết mục được nhiều người chờ đón vào mỗi đêm 30. Đặc biệt, khi năm mới chính thức bước sang, những bao lì xì màu đỏ được trao cho nhau nhằm mang tới may mắn trong năm mới. 

Thông qua hình hoạt họa mới này, Google muốn gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và may mắn tới toàn bộ người dùng trong dịp năm mới Đinh Dậu 2017./.

 

BT
Thăm dò khán giả