Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 13:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 6, 22/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Google siết chặt chính sách quảng cáo chính trị

(ANTV) - Tập đoàn công nghệ Google của Mỹ đã bổ sung quy định về cách thức xử lý đối với các hoạt động quảng cáo mang động cơ chính trị. Động thái này diễn ra trong bối cảnh các nền tảng trực tuyến đang chịu nhiều sức ép trong việc tránh để bị lợi dụng, trở thành công cụ phát tán những thông tin sai lệch ảnh hưởng đến lá phiếu cử tri.

 

Trong thông báo ngày 20/11, Google khẳng định quy định của hãng hoàn toàn cấm nội dung tuyên truyền chính trị hoặc phát tán thông tin chính trị trong “chiêu bài” quảng cáo. Quy định mới cũng cấm mọi hình thức quảng cáo ẩn chứa các thông tin, đường dẫn gây hiểu lầm hoặc hiểu sai ảnh hưởng đến lòng tin của cử tri, hoặc làm giảm số cử tri đi bầu. Cụ thể, quảng cáo chứa thông tin sai lệch như cử tri có thể bỏ phiếu bầu thông qua tin nhắn, hay ngày bầu cử bị hoãn, hoặc 1 ứng cử viên nào đó qua đời đều được xếp vào hành vi vi phạm.

Các quy định điều chỉnh này sẽ bắt đầu tại Anh trong vòng 1 tuần, trên toàn châu Âu vào cuối năm nay và sau đó trên toàn thế giới từ ngày 6/1/2020. Google hi vọng với những quy định mới, số lượng các mục quảng cáo chính trị thuộc diện vi phạm sẽ ít đi.

 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ không tham dự hội nghị thượng đỉnh được lên kế hoạch diễn ra tại Seoul vào tuần tới cùng với lãnh đạo Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Thông tin này được truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa ra ngày 21/11.

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), Bình Nhường cảm ơn Seoul vì lời mời nhưng nước này “không tìm được lý do chính đáng nào" để nhà lãnh đạo Kim Jong-un tham gia hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN. KCNA cho rằng điều quan trọng là phải chọn thời điểm thích hợp. Ngoài ra, tuyên bố còn cáo buộc Seoul làm tổn hại quan hệ vì phụ thuộc vào Mỹ trong việc giải quyết các vấn đề liên Triều.

Dự kiến, Hội nghị cấp cao đặc biệt Hàn Quốc-ASEAN, đánh dấu 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 bên, sẽ diễn ra trong 2 ngày 25 và 26/11 tại thành phố cảng Busan, Đông Nam Hàn Quốc.

Israel bắt giữ thị trưởng Jerusalem thuộc Chính quyền Palestine

 

Cảnh sát Israel cho biết các lực lượng nước ngày 21/11 đã bắt giữ thị trưởng thành phố Jerusalem làm việc cho Chính quyền Palestine (PA), ông Ghaith - tại nhà riêng ở phía Đông thành phố để tiến hành thẩm vấn, do liên quan đến “hoạt động của người Palestine tại Jerusalem”. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về vụ bắt giữ không được công bố.

Vụ bắt giữ ông Ghaith diễn ra 1 ngày sau khi chính quyền Israel yêu cầu đóng cửa các văn phòng của kênh truyền hình Palestine TV và Bộ Giáo dục Palestine tại Jerusalem trong 6 tháng.

Trước đó, ông Ghaith đã bị Israel bắt giữ hoặc tạm giam ít nhất tới 6 lần trong năm qua, do nghi dính líu tới vụ Chính quyền Palestine bắt giữ 1 người Palestine gốc Mỹ tháng 10/2018, với cáo buộc bán 1 tòa nhà ở Đông Jerusalem cho 1 người Do Thái.

Israel đã chiếm đóng Đông Jerusalem trong cuộc chiến tranh Trung Đông năm 1967 và sau đó sáp nhập vào lãnh thổ nước này trong 1 động thái không được quốc tế công nhận. Israel tuyên bố đây là 1 phần thủ đô không thể chia cắt của nước này, trong khi người Palestine muốn Đông Jerusalem là thủ đô của Nhà nước Palestine độc lập trong tương lai.

 

BT
Thăm dò khán giả