Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 17:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Thứ 5, 30/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Google miễn phí dịch vụ họp trực tuyến

(ANTV) - Tập đoàn công nghệ “khổng lồ” Google đã bắt đầu cung cấp miễn phí dịch vụ hội nghị trực tuyến mang tên Google Meet, nhằm tăng cường cạnh tranh với ứng dụng Zoom, trong bối cảnh hình thức hội họp trực tuyến đang bùng nổ do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Việc cho người dùng sử dụng Google Meet miễn phí, thay vì phải đóng tiền như trước đây, sẽ giúp khơi thông các hoạt động hội họp trực tuyến,  trao đổi công việc, cũng như giúp người dùng có thể tiếp xúc với nhau thường xuyên hơn trong bối cảnh đại dịch. Google khẳng định đã đầu tư nhiều năm để xây dựng Google Meet trở thành 1 ứng dụng an toàn và đáng tin cậy đối với các chính phủ, doanh nghiệp và các trường học trên thế giới.

Google Meet được miễn phí trong bối cảnh ứng dụng tương tự có tên là Zoom đang bị hứng chịu nhiều chỉ trích về vấn đề bảo mật./.

Anh: Khu triển lãm tại trạm xe bus thêm sức sống cho London mùa dịch

Một trạm dừng xe buýt ở thủ đô London (Anh) đã được biến thành khu trưng bày nghệ thuật độc đáo dành cho trẻ em. Đây là ý tưởng của của cô Sarah Lamarr, 1 giáo viên địa phương, nhằm lan tỏa tình yêu thương, tạo ra không gian cộng đồng đầy sức sống và rực rỡ sắc màu giữa những u ám của đại dịch COVID-19.

Với nội dung miêu tả cuộc sống thường nhật, hoa cỏ, cầu vồng… Các bức vẽ đều thể hiện sự tích cực và đoàn kết với lực lượng nhân viên y tế của Anh trong giai đoạn chống dịch COVID-19. Tại trạm xe buýt cũng có 1 tấm biển viết tay với dòng link tài khoản Instagram, khuyến khích trẻ em và người lớn tiếp tục đóng góp các tác phẩm. Nhiều người dân cho biết có tâm trạng tốt hơn khi đi qua khu triển lãm.

Thông điệp yêu thương, lòng nhân ái xua tan u ám của dịch bệnh COVID-19 đang ngày càng lan tỏa trong cộng đồng người dân Anh, khiến mọi người thêm động lực vượt qua đại dịch./.

Thư giãn cùng những chú lạc đà trong mùa dịch

Việc phải liên tục ở trong nhà trong thời giãn giãn cách xã hội khiến không ít người cảm thấy căng thẳng. Chính vì thế, nông trại của anh Frank Messing, gần thành phố Frankfurt (Đức) đã có ý tưởng thú vị là phát trực tiếp hình ảnh những chú lạc đà của mình, để giúp mọi người thư giãn hơn.

Nông trại của anh Frank từng là 1 địa điểm tham quan được rất nhiều người ưa thích. Từ khi phải dừng mọi hoạt động để phòng dịch, anh liên tục quay video và phát sóng trực tiếp về những chú lạc đà không bướu của mình, giúp người theo dõi giảm bớt căng thẳng, lo lắng.

Trong những ngày thế giới đang gồng mình chống dịch COVID-19 như hiện tại, rõ ràng việc giao lưu với những loài động vật có thể là liệu pháp trị liệu rất hữu ích cho sức khỏe tâm lý của con người./.

 

 

 

Thăm dò khán giả