Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 09:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 2, 16/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Google Earth giúp tìm ra người đàn ông mất tích 22 năm

(ANTV) -Google Earth đã giúp giải mã về vụ mất tích bí ẩn của một người đàn ông cách đây 22 năm ở bang Florida, Mỹ.

 

Vào một buổi tối năm 1997, William Moldt, người đàn ông 40 tuổi vào thời điểm đó, đã lên xe về nhà từ một quán bar. Tuy nhiên, người này đã mất tích bí ẩn từ đó bất chấp những nỗ lực tìm kiếm của người thân và cơ quan chức năng.

Bí ẩn này chỉ được giải mã cho đến gần đây, một người đàn ông vô tình xem tấm ảnh về nơi sinh sống của mình khi còn nhỏ và phát hiện vật thể giống xe hơi ở dưới hồ nước.

Sau đó, cảnh sát đã kéo xe lên, phát hiện một bộ hài cốt ở bên trong và xác định là của William Moldt. Điều đáng nói, bức ảnh do Google Earth chụp đã có từ 10 năm trước nhưng không ai phát hiện ra điều bất thường.

Siêu hố đen giữa dải ngân hà "nuốt chửng" vật chất với tốc độ chưa từng có

Hố đen siêu lớn Sagittarius A* nằm ở trung tâm dải ngân hà của chúng ta đã bắt đầu nuốt một lượng lớn các vật chất với tốc độ chưa từng có.
 
Đây là thông tin do các nhà thiên văn học của trường Đại học California Los Angeles, Mỹ cho biết. Các nhà khoa học đã so sánh 13.000 bức ảnh chụp hố đen Sagittarius A* từ năm 2003 và nhận thấy, trong khoảng 3 tháng gần đây, hố đen này trở nên sáng một cách kỳ lạ.
 
Một hố đen thường không thể nhìn thấy nhưng có thể quan sát được nhờ bức xạ rực cháy từ khí gas và bụi ở bên ngoài khi chúng bị hút vào bên trong hố đen.
Thăm dò khán giả