Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 22:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:14, Thứ 6, 23/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Google Doodle kỷ niệm Ngày Trái đất bằng video truyền cảm hứng

(ANTV) - Ngày 22/4 là Ngày Trái đất - ngày để nâng cao nhận thức và giá trị môi trường tự nhiên của Trái đất. Ngày này bắt đầu từ năm 1970, nhưng đến nay nó được tổ chức hàng năm tại hơn 192 quốc gia vùng lãnh thổ. Có nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Trái đất diễn ra trên khắp thế giới, và hôm nay, Google Doodle cũng đã đăng tải một video truyền cảm hứng nhân ngày đặc biệt này.

Hình ảnh tượng trưng về Ngày Trái đất năm nay nêu bật cách mọi người có thể gieo hạt giống cho một tương lai tươi sáng hơn - mỗi lần một cây non.

Hành tinh mà chúng ta gọi là nhà tiếp tục nuôi dưỡng sự sống và truyền cảm hứng cho những điều kỳ diệu. Môi trường của chúng ta làm việc chăm chỉ để duy trì cuộc sống của chúng ta, và đổi lại kêu gọi chúng ta trả ơn.

Video Doodle của ngày hôm nay cho thấy nhiều loại cây khác nhau được trồng trong môi trường sống tự nhiên, một trong nhiều cách chúng ta có thể làm để giữ cho Trái đất khỏe mạnh cho các thế hệ tương lai.

Google khuyến khích mọi người tìm một hành động nhỏ có thể làm để khôi phục Trái đất của chúng ta. Nó nhất định sẽ bén rễ và nở hoa thành một thứ gì đó đẹp đẽ.

Phát hiện hóa thạch khủng long ăn thực vật ở sa mạc khô hạn nhất Trái đất

Các nhà khoa học Chile đã phát hiện ra dấu tích của một loài khủng long chưa từng được biết đến từ hàng triệu năm trước, ở sa mạc Atacama khô cằn nhất thế giới của Chile.

Hóa thạch khủng long được đặt tên Arackar này thuộc chi Titanosaur - chi khủng long cuối cùng thuộc nhóm khủng long chân thằn lằn. Loài khủng long này có đầu nhỏ, cổ và đuôi dài, cùng phần lưng phẳng bất thường so với những con khác trong cùng nhóm.

Các nghiên cứu cổ sinh vật học gần đây cho thấy, khủng long Arackar sống giữa các loài thực vật có hoa, dương xỉ và cây cọ trong kỷ Phấn Trắng cách đây 66-80 triệu năm. Tuy nhiên, các khu vực thuộc sa mạc Atacama ngày nay không có mưa trong suốt 100 năm và có rất ít động thực vật sinh sống.

Việc phát hiện ra một con khủng long Titanosaur ở phía tây của dãy núi Andes ở Nam Mỹ là rất hiếm, mặc dù một số loài đã được tìm thấy ở Argentina và Brazil, xa hơn về phía đông trước đó.

BT
Thăm dò khán giả