Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 04:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 6, 05/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Google chấp thuận trả thêm khoản thuế 306 triệu euro cho Italy

(ANTV) -Theo các quan chức thuế Italy, người khổng lồ công nghệ Google ngày 4/5 đã chấp nhận thanh toán cho nước này khoản tiền thuế 306 triệu euro, chấm dứt cuộc tranh chấp kéo dài hơn một năm qua.

 
Năm ngoái, cảnh sát tài chính Italy cho biết Google đã không kê khai khoản tiền thuế thu nhập lên tới 100 triệu euro cũng như không chi trả 200 triệu euro tiền thuế bản quyền trong giai đoạn 2009-2013.
 
Người phát ngôn của Google đã xác nhận rằng ngoài các khoản thuế đã đóng cho Italy trong giai đoạn 2009-2013, Google sẽ phải chi thêm khoản 306 triệu euro nói trên.
 
Cơ quan Thuế Italy còn cho hay sắp tới, các cuộc đàm phán với Google sẽ được tiến hành để đi đến ký kết những “thỏa thuận mang tính phòng ngừa” nhằm đảm bảo doanh nghiệp sẽ nộp thuế đúng và đầy đủ trong tương lai.
 
Lâu nay, Google bị một số chính phủ châu Âu cáo buộc trốn thuế bằng cách chuyển các khoản thu nhập của họ ở những nước có tỷ lệ thuế cao sang một đơn vị của hãng này đóng ở Ireland, nơi có mức thuế thu nhập doanh nghiệp thấp nhất trong Liên minh châu Âu.
 
Mỹ hoan nghênh kế hoạch lập vùng an toàn tại Syria
 
 
Trong khuôn khổ vòng hòa đàm Syria tại thủ đô Astana của Kazakhstan, đại diện Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đã ký bản ghi nhớ, cho phép thiết lập 4 vùng an toàn ở miền Bắc, miền Trung và miền Nam Syria. Phản ứng trước động thái trên, Mỹ đã hoan nghênh một cách thận trọng kế hoạch của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ nhằm thiết lập các vùng an toàn, đồng thời bày tỏ quan ngại về sự tham gia của Iran.
 
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Washington hy vọng thỏa thuận sẽ giúp ngăn chặn bạo lực, nhưng bày tỏ quan ngại về sự tham gia của Iran trong thỏa thuận này. Theo bộ trên, Mỹ đánh giá cao nỗ lực của các nước bảo trợ còn lại là Nga và Thổ Nhĩ Kỳ nhằm tháo gỡ tình hình hiện nay tại Syria. Phía Mỹ cũng mong muốn tiếp tục đối thoại với Nga về những nỗ lực để có thể giải quyết một cách có trách nhiệm cuộc xung đột Syria.
 
Trong khi đó, phe đối lập Syria tuyên bố không chấp nhận việc thiết lập vùng an toàn tại Syria, bởi điều này đe dọa tới tính toàn vẹn lãnh thổ, và sẽ không công nhận Iran là một nước bảo trợ cho kế hoạch hòa bình Syria.

 

Thăm dò khán giả