Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 15:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Thứ 4, 28/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Google bị phạt 2,4 tỷ euro vì vi phạm quy định chống độc quyền của EU

(ANTV) - Cơ quan chống độc quyền của Liên minh châu Âu (EU) ngày 27/6 đã công bố mức phạt 2,4 tỷ euro (tương đương 2,7 tỷ USD) đối với Google- tập đoàn công nghệ khổng lồ của Mỹ do vi phạm quy định về chống độc quyền của khối này trong lĩnh vực bán hàng trên mạng. Đây là mức phạt lớn nhất đối với một công ty trong vụ kiện chống độc quyền của EU.

Trong một thông báo, Ủy ban châu Âu (EC) cho biết Google có 90 ngày để chấm dứt các hoạt động cạnh tranh không lành mạnh hoặc phải chịu mức phạt lên tới 5% doanh thu trung bình hàng ngày của công ty mẹ của Google là Alphabet.

Quyết định trên được đưa ra sau một cuộc điều tra kéo dài 7 năm từ khi xuất hiện nhiều lời than phiền từ các đối thủ như TripAdvisor, Expedia,...EU cho rằng Google đã lợi dụng ưu thế là công cụ tìm kiếm có số lượng người dùng lớn để dẫn khách hàng đến những trang web bán hàng trên mạng của Google, gây thiệt hại cho nhiều đối thủ cạnh tranh khác.

Phản ứng trước quyết định của EC, Google ngày 27/6 ngay lập tức bày tỏ phản đối quyết định của EC, đồng thời tuyên bố đang xem xét kháng cáo.

Lòng tin của người tiêu dùng Anh giảm mạnh sau cuộc bầu cử sớm

 
Theo kết quả cuộc khảo sát mới nhất do YouGov Consumer tiến hành cho thấy, sau cuộc bầu cử sớm ngày 8/6 vừa qua, lòng tin của người tiêu dùng Anh đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ sau cuộc trưng cầu ý dân về tư cách thành viên Liên minh châu Âu (EU) hồi tháng 6/2016.

Theo khảo sát này, người tiêu dùng bày tỏ quan ngại trước tình hình chính trị bất ổn có thể ảnh hưởng tới giá nhà đất và tác động xấu tới mức sống của họ. Trong những tháng gần đây, giá nhà đất và chi phí sinh hoạt của người dân đều bị ảnh hưởng bởi tình trạng lạm phát cao và mức tăng lương thấp. Chỉ riêng trong tháng 5/2017, lạm phát tăng 2,9%, mức cao nhất trong 4 năm qua, trong khi mức tăng lương trung bình chỉ khoảng 2- 2,5%.

Trong 6 tháng đầu năm, chỉ số lòng tin tiêu dùng đã giảm xuống mức thấp thứ hai kể từ Hè năm 2013 là 106,9 điểm. Trong khi đó, báo cáo của Hiệp hội Ngân hàng Anh mới đây cũng cho biết trong bối cảnh người tiêu dùng thắt chặt hầu bao, chi tiêu tiêu dùng bằng thẻ tín dụng và các khoản vay mượn trong tháng 5/2017 cũng giảm sút. Mức tăng trưởng tín dụng tiêu dùng giảm xuống mức 5,1%, so với 6,4% tháng trước đó.

BT
Thăm dò khán giả