Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 18:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 3, 26/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

GoFundMe sẽ đóng cửa các chiến dịch chống tiêm chủng vaccine

(ANTV) - Trang mạng gây quỹ online GoFundMe của Mỹ, mới đây đã thông báo sẽ đóng cửa bất kỳ chiến dịch gọi vốn cộng đồng nào đưa những thông tin sai lệch hoặc kêu gọi không tiêm chủng vaccine.

 

GoFundMe sẽ cấm người dùng đưa những lời phàn nàn về việc sức khỏe bị ảnh hưởng sau khi tiêm vaccine mà không có xác nhận của cơ sở y tế. Động thái này của GoFundMe nhằm ngăn chặn triệt để các chiến dịch chống tiêm chủng, được đưa ra sau khi các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Pinterest và YouTube đã xóa những nội dung tương tự.

Hiện, nước Mỹ đang phải đối mặt với làn sóng phản đối việc tiêm vaccine ở cả trẻ em và người lớn, dẫn tới bùng phát nhiều dịch bệnh nguy hiểm như sởi, quai bị…

Chính phủ Italy mới đây cũng đã ra sắc lệnh cấm trẻ em chưa tiêm vác xin tới trường.

Thầy giáo Kenya đoạt giải Giáo viên toàn cầu trị giá 1 triệu USD
 

 

Trong lễ trao giải Giáo viên toàn cầu được tổ chức tại Dubai, anh Peter Tabichi - một giáo viên Toán học và Vật lý (đến từ Kenya) đã xuất sắc giành giải thưởng cao nhất.
 
Điều đặc biệt, thầy giáo này đến từ một ngôi trường làng xa xôi hẻo lánh ở Kenya. Mỗi tháng, thầy Tabichi đều dành 80% lương của mình để hỗ trợ học sinh nghèo trong ngôi trường chỉ có 1 chiếc máy tính để bàn. Thầy giáo Peter Tabichi đã nhận số tiền thưởng trị giá 1 triệu USD cho danh hiệu Giáo viên toàn cầu.
 
Trong lễ trao giải, thầy Peter Tabichi đã khiêm tốn phát biểu rằng giải thưởng này không chỉ dành riêng cho thầy mà cho tất cả những học sinh ở Kenya bởi nhờ các em, thầy mới có cơ hội đứng ở đây.  
 
 
Thăm dò khán giả