Thứ ba, ngày 06/12/2022 - 07:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 6, 02/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Góc khuất của những ngôi sao trên mạng Internet

(ANTV) - Tại Trung Quốc có khoảng 755 triệu người sử dụng Internet, hơn một nửa trong số đó sử dụng ứng dụng phát trực tuyến livestream. Nhiều thanh niên Trung Quốc mong muốn trở thành ngôi sao livestream để kiếm được thật nhiều tiền nhưng công việc này không hề đơn giản như họ nghĩ. 

 

Ban đêm là thời gian tốt nhất đối Yu Li, anh pha trò và nhìn lên màn hình. Anh có hơn 150.000 người xem vào thời điểm này, nhưng nó sẽ tăng rất nhanh trong những giờ tới. Những con số này sẽ chuyển thành tiền rất nhiều tiền.

Anh Yu Li cho biết: "Hôm nay tôi sẽ kiếm được hơn 15.000 euro, mỗi một lượt xem sẽ giúp tôi kiếm thêm tiền. Mỗi một lượt xem sẽ giúp tôi kiếm thêm tiền. Tôi rất vui"

Yu Li là người Livetream số 1 tại Trung Quốc. Anh có hơn 13,5 triệu lượt theo dõi. Anh nói về tất cả các đề tài trừ chính trị và tình dục.

Anh Yu Li chia sẻ: "Nhiều thương gia xem chương trình của tôi để thư giãn, họ cho tôi tiền như cách họ chi 10.000 euro cho một chai rươụ ở một quán bar tại Bắc Kinh hay Thượng Hải"

Chị Han Bing Jing là học trò của anh Yu Li. Anh có nhiều học trò theo học với mong muốn nổi tiếng và giàu có như anh.

Chị Han Bing Jing cho biết: "Thầy ơi không có nhiều người xem, em phải làm như nào?"

Anh Yu Li cho biết: "Em phải cho mọi người thấy có gì đó đặc biệt, điều gì đó khiến họ cười, giúp họ thư giãn. Nếu em muốn họ thích mình, em phải làm thức tỉnh trái tim họ"

Ngày hôm nay bắt đầu thật tệ với Han Bing Jing, đêm trước cũng thế, chị có cơ hội lấy danh tiếng trong chương trình của thầy nhưng chị đã không làm được, có rất ít người xem.

Chị Han Bing Jing chia sẻ: "Tôi cảm thấy quá lo lắng vì có rất nhiều người xem chương trình của thầy. Phần trình diễn của tôi lại kém"

Sân khấu của chị là một căn hộ chung với những người muốn trở thành ngôi sao trên mạng khác. Dây dợ chăng dầy như mạng nhện. không gian làm việc của chị chỉ rộng gấp đôi chiếc giường ngủ. Trong căn bếp chung tràn ngập rác. Nó có mùi của mèo và thuốc lá. Phòng bên cạnh đang có người đọc rap ầm ĩ.

Không có khoảng không gian riêng ở đây, Han Bing Jing kiếm ít tiền hơn thầy của mình và chị phải trả phần trăm cho thầy nữa. Thầy là 1 ngôi sao còn chị không có tiếng tăm gì trên mạng.

Chị Han Bing Jing cho biết: "Ban đầu tôi rất hào hứng và tràn đầy hy vọng. Tôi nghĩ mình có thể trở thành một ngôi sao trên mạng internet, nhưng sau vài tháng tôi nhận ra đây không phải là công việc dễ dàng. Đôi khi sau khi livetream xong tôi đã khóc vì chỉ có vài người xem"

Thầy của chị đang đi trên một chiếc Roll Roy trị giá nửa triệu euro, công việc đã giúp anh trở nên giàu có tại đất nước có 1,4 tỉ dân này.

Anh Yu Li chia sẻ: "Tôi mua cho mình chiếc Roll Roy bởi tôi thường gặp những người nổi tiếng. Họ thường đi những chiếc xe hạng sang"

Lại đến giờ livestream, anh phải đem lại niềm vui cho những người cô đơn và người giàu. Những người sẽ ngày càng đòi hỏi nhiều hơn và sẽ chỉ trích khi anh lặp lại.

Anh Yu Li cho biết: "Áp lực rất lớn, hãy nhìn quầng mắt của tôi, tôi thường xuyên bị khó ngủ, ngày và  đêm tôi thường nghĩ đến công việc. Tôi không còn bạn nữa, tôi không thể đi ăn trưa với họ, ăn tối cũng rất vội vàng rồi lại quay trở về công việc. Công việc đã tách hoàn toàn tôi ra khỏi cuộc sống hiện tại"

Anh Yu Li vẫn tiếp tục công việc trình diễn và pha trò của mình như thể không có vấn đề gì xảy ra, nhưng dường như anh đang tìm kiếm một cái gì đó giống khách hàng của mình. Cái anh thực sự muốn không phải là tiền, không phải là số người xem hay sự thành công mà là tình bạn, có người bầu bạn với mình./.

BT
Thăm dò khán giả