Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 14:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:11, Thứ 3, 26/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giới thiệu tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất thế giới

(ANTV) - Mới đây, công ty đồ uống Natty Light nổi tiếng tại Mỹ đã làm nên lịch sử khi giới thiệu 1 tác phẩm nghệ thuật độc đáo với mức định giá cao chưa từng có. Dự án được kỳ vọng sẽ thu hút nhiều sự chú ý về vấn đề chi phí đại học leo thang và những ảnh hưởng to lớn của nó đến đời sống của nhiều người.

Mang tên “Da Vinci of Debt” (khoản nợ Da Vinci), tác phẩm là thành quả dựng lên từ 2.600 tấm bằng “chính chủ” do các sinh viên đã tốt nghiệp ở khắp mọi nơi trên lãnh thổ nước Mỹ đóng góp. Theo đó, giá trị của tác phẩm được tính bằng tổng chi phí trung bình của 1 khóa học đại học 4 năm. 2.600 tấm bằng được định giá vào khoảng 470 triệu USD.

Hiện tại, Da Vinci of Debt đang được trưng bày tại nhà ga lớn thành phố New York. Tập hợp các tấm bằng được treo giữa không trung trong không gian rộng rộng hơn 550m2, minh họa cho quy mô choáng ngợp của khoản nợ của các sinh viên, cũng như tác động hỗn loạn và khủng khiếp của khoản nợ đại học này đến những người đang phải gánh chịu. 
 
Độc đáo món bánh cổ truyền cầu kỳ nhất thế giới
 

Kek Lapis Sarawak, hay bánh ngàn lớp Sarawak, là 1 loại bánh truyền thống của Malaysia, nổi tiếng về cả vẻ ngoài độc đáo, nhiều lớp với họa tiết phong phú, và quá trình làm bánh vô cùng cầu kỳ.

Mỗi lớp bánh là sự kết hợp của quế, bạch đậu khấu, đinh hương và hồi cùng với bơ, bột mì và trứng. Trong khi lớp ngoài cùng của bánh có màu rất đơn giản thì khi cắt miếng bánh, bạn sẽ như được đi vào thế giới của kính vạn hoa, với vô vàn màu sắc được sắp xếp tinh tế. Để làm 1 chiếc bánh này, người thợ sẽ phải mất từ 4-8 tiếng, với nhiều công đoạn nhồi bọt, đổ màu, nướng và kết hợp các lớp bánh thành họa tiết.
 
Do độ phức tạp, nguyên liệu bơ đắt đỏ và hoàn toàn làm bằng tay, Kek Lapis Sarawak được xem là 1 trong những chiếc bánh khó làm nhất ngay cả với đầu bếp chuyên nghiệp. Đây cũng là món tráng miệng đắt nhất Malaysia, với giá lên tới khoảng 1,4 triệu VNĐ cho mỗi chiếc bánh.
BT
Thăm dò khán giả