Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 19:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:06, Chủ Nhật, 05/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giới siêu giàu châu Á rục rịch mua đảo trốn dịch

(ANTV) - Trong khi Covid-19 đang khiến hàng triệu người trên thế giới phải cách ly, giới siêu giàu châu Á lại có lựa chọn là: Mua đảo trốn dịch.

Dù mua đảo tư nhân có vẻ là một lựa chọn tuyệt vời trong thời kỳ khủng hoảng, các đại lý bất động sản vẫn khuyên người mua nên thận trọng.

Biến đổi khí hậu và mực nước biển dâng là hai trong số các rủi ro đe dọa những bất động sản ven biển. Người mua còn cần phải cân nhắc tới cả khả năng tiếp cận, nguồn điện và nước sạch, bên cạnh những quy định xây dựng của địa phương.

Ấn Độ: Cặp song sinh được đặt tên Corona và Covid

Vợ chồng chị Preeti Verma, sống tại thành phố Raipur, Ấn Độ đã đặt tên hai con song sinh là Corona và Covid để ghi nhớ những khó khăn mà họ trải qua do Covid-19.

Hai từ "Corona" và "Covid" có thể gây sợ hãi đối với nhiều người nhưng với đôi vợ chồng này, đó là biểu tượng cho sự chiến thắng nghịch cảnh, bởi hai con song sinh của họ đã chào đời khi toàn Ấn Độ đang sống dưới lệnh phong toả.

Chị Verma cho rằng dù rất nguy hiểm, virus corona đã khiến mọi người quan tâm hơn đến vệ sinh và ghi nhớ những thói quen tốt khác.

Tây Ban Nha: Người mẹ nhiễm COVID-19 lần đầu được ôm con sau khi sinh

Tại Tây Ban Nha, cô Vanesa Muro, 34 tuổi, đã mang thai và nhiễm COVID-19 ở tuần 37 của thai kỳ. Do đó, phải đến khi con 15 ngày tuổi, cô mới lần đầu được ôm con vào lòng.

Sau khi hai vợ chồng cô Vanesa Muro đều có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, cô đã sinh con bằng phương pháp mổ khẩn cấp tại một bệnh viện ở Madrid còn chồng cô được yêu cầu tự cách ly tại nhà.

Con của họ là bé Oliver đã chào đời khỏe mạnh với cân nặng 3,54kg và ngay lập tức được đưa vào lồng ấp, cách ly với bố mẹ và những đứa trẻ khác. Trong thời gian đó, bố mẹ bé chỉ được ngắm con qua ảnh và video.

Phải sau 2 tuần cách ly, sau 2 lần bố mẹ và bé có kết quả âm tính với COVID-19, đến giờ cô Vanesa mới lần đầu tiên được ôm con trai vào lòng.

Những chiếc bánh có hình ngộ nghĩnh liên quan tới mùa dịch tại Đức

Một tiệm bánh ở thành phố Erfurt, Đức đã biến những chiếc bánh của mình thành điều ngọt ngào trong thời dịch bệnh COVID-19.

Những chiếc bánh mà cửa hàng làm ra có hình dạng virus Corona và nhiều hình dáng ngộ nghĩnh liên quan đến mùa dịch như: bánh hình cuộn giấy vệ sinh, bánh hình chai nước rửa tay, bánh hình khẩu trang...

Với chủ cửa hàng bánh này, việc thay đổi hình thức thể hiện cũng là cách để thu hút thực khách. Trong thời kỳ dịch bệnh, nếu không có hỗ trợ của chính phủ, cửa hàng sẽ phải đóng cửa trong 2 - 3 tuần tới.

BT
Thăm dò khán giả