Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 02:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 6, 21/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giới chức phương Tây trao đổi về tình hình Ukraine

(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 20/1 đã đến Berlin (Đức) để hội đàm với quan chức các nước Anh, Pháp và Đức nhằm thúc đẩy các nỗ lực ngoại giao tháo gỡ căng thẳng với Nga liên quan vấn đề Ukraine.

Tuyên bố trước thềm cuộc gặp, Ngoại trưởng Blinken cam kết Washington sẽ theo đuổi giải pháp ngoại giao chừng nào còn có thể. Trên mạng xã hội Twitter, ông nhận định đã có chuyến công du “hiệu quả", đồng thời tái khẳng định Mỹ cam kết tăng cường quan hệ với Ukraine. Theo kế hoạch, sau cuộc hội đàm với giới chức các nước đồng minh, Ngoại trưởng Blinken sẽ đến Geneva (Thụy Sĩ) để gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong ngày 21/1. Các động thái ngoại giao trên diễn ra sau khi các cuộc đàm phán riêng rẽ giữa Nga với giữa Mỹ và NATO trong tuần trước không đạt đột phá.

Hàn Quốc hỗ trợ tài chính để khuyến khích tăng tỷ lệ sinh

 

Trong bối cảnh tỷ lệ sinh thấp, già hóa dân số của Hàn Quốc đang ở mức có thể đe dọa tới sự tồn vong của hệ thống kinh tế, xã hội, thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã công bố chính sách trợ cấp và hỗ trợ mở rộng cho trẻ em và các gia đình có con nhỏ nhằm khuyến khích tăng tỷ lệ sinh.

Theo chính sách mới, mỗi trẻ chào đời tại thủ đô Seoul từ ngày 1/1 năm nay trở đi và đã có số căn cước công dân, sẽ nhận khoản tiền trợ cấp trị giá 2 triệu won (gần 1.700 USD). Khoản trợ cấp này có hiệu lực trong vòng một năm kể từ khi trẻ ra đời. Số tiền trợ cấp sẽ được chuyển vào thẻ nhận hỗ trợ của sản phụ có con nhỏ bắt đầu từ ngày 1/4.

Chính quyền thủ đô Seoul cũng đồng thời tăng độ tuổi trẻ em được nhận khoản trợ cấp 100 nghìn won (83,84 USD) mỗi tháng từ mức dưới 7 tuổi lên thành dưới 8 tuổi.

BT
Thăm dò khán giả