Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 12:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 01:38, Thứ 7, 19/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giới chức Nga họp về chiến dịch quân sự đặc biệt tại miền Đông Ukraine

(ANTV) - Điện Kremlin cho biết ngày 18/3, Tổng thống nước này Vladimir Putin đã thảo luận với Hội đồng An ninh Liên bang Nga về chiến dịch quân sự đặc biệt mà Moskva đang triển khai tại miền Đông Ukraine.

Trong khi đó, cùng ngày, trả lời phỏng vấn của truyền thông, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nhấn mạnh bất kỳ lô vũ khí nào được vận chuyển đến Ukraine đều sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của Nga và Moskva sẽ không cho phép các nước khác cung cấp hệ thống tên lửa phòng không S-300 cho Kiev. Ông khẳng định Moskva muốn nhận được những đảm bảo an ninh chung cho cả Nga và Ukraine cũng như toàn châu Âu.

Cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã có cuộc điện đàm kéo dài một giờ đồng hồ về cuộc xung đột ở Ukraine. Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Putin cho biết nước này vẫn muốn tiếp tục đàm phán và sẵn sàng tìm kiếm một giải pháp phù hợp với cách tiếp cận dựa trên nguyên tắc của Moskva.

Trong khi đó, người phát ngôn của chính phủ Đức cho biết trong cuộc điện đàm, Thủ tướng Scholz đã kêu gọi về một lệnh ngừng bắn tại Ukraine, đồng thời nhấn mạnh rằng cần cải thiện tình hình nhân đạo và đạt được tiến bộ trong việc tìm ra các giải pháp ngoại giao càng sớm càng tốt.

 

Trung Quốc dỡ bỏ phong tỏa một phần thành phố Thâm Quyến

Chính quyền thành phố Thâm Quyến thuộc tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc ngày 17/3 đã nới lỏng một phần các biện pháp phong tỏa. Quyết định trên được đưa ra sau khi chính quyền Trung Quốc nhấn mạnh tới sự cần thiết phải "giảm thiểu tối đa tác động" của đại dịch COVID-19 đến nền kinh tế.

Với 17,5 triệu dân và là trung tâm công nghệ của Trung Quốc, thành phố Thâm Quyến đã bị phong tỏa hoàn toàn từ ngày 13/3. Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất, hoạt động tại các công sở, nhà máy và giao thông công cộng tại 4 quận và 1 đặc khu kinh tế của thành phố đã được nối lại. Đây là những địa điểm được đánh giá đã đạt mục tiêu "Không COVID" trong cộng đồng Trung Quốc đã ghi nhận khoảng 20.000 ca dương tính trong nước kể từ ngày 1/3, ảnh hưởng đến 28 tỉnh, thành trong cả nước. Sáng 18/3, nước này lại báo cáo thêm 4.130 trường hợp dương tính trong nước.

Làn sóng Omicron được cho là nguyên nhân khiến tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc lây lan nhanh như hiện nay. Chính phủ nước này đang hối thúc thực hiện các biện pháp hiệu quả hơn, nhằm giảm thiểu các tác động của dịch bệnh đối với phát triển kinh tế, xã hội.

 

Thăm dò khán giả