Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 01:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 4, 21/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giới chức Mỹ-Hàn-Triều Tiên bắt đầu họp không chính thức tại Phần Lan

(ANTV) - Tập đoàn truyền thông quốc gia Phần Lan Yle mới đây cho biết các đại diện của Triều Tiên, Hàn Quốc và Mỹ ngày 19/3 đã bắt đầu cuộc họp không chính thức tại thủ đô Helsinki, Phần Lan. Trong khi đó, Giám đốc Văn phòng An ninh quốc gia Hàn Quốc hôm nay 20/3 cho biết Hàn Quốc và Mỹ đã nhất trí hợp tác chặt chẽ với nhau để đảm bảo sự thành công của cuộc đối thoại sắp tới với Triều Tiên, vốn có thể quyết định số phận của các nước này và thế giới.

 

Theo truyền thông Phần Lan, các cuộc hội đàm tiếp theo sẽ diễn ra trong 2 ngày tới, với lịch trình tập trung vào vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên và nỗ lực giảm căng thẳng.

Trong khi đó, Tổng thống Phần Lan cho biết nước này sẵn sàng đề xuất cung cấp các hỗ trợ cần thiết trong tương lai nếu các hội nghị này tiếp diễn. Trước đó, Bộ Ngoại giao Phần Lan mô tả cuộc gặp trên là một "hội nghị thường kỳ có tính chất học thuật."  Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng đây là một động thái nhằm chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến vào tháng Năm tới. Hiện, chưa có thông báo chính thức nào về địa điểm cũng như nội dung cuộc gặp thượng đỉnh chưa từng có này.

Khai mạc hội nghị Bộ trưởng Tài chính G-20

 

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã chính thức khai mạc ngày 19/3 tại thủ đô Buenos Aires của Argentina với sự tham gia của 22 bộ trưởng tài chính, 17 thống đốc ngân hàng trung ương và 10 chủ tịch các tổ chức quốc tế, trong đó có Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christin Lagarde và Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Jim Yong Kim.
     
Tại hội nghị kéo dài trong 2 ngày này, các nền kinh tế thành viên sẽ thảo luận về các vấn đề cơ bản của nền kinh tế toàn cầu như cấu trúc tài chính quốc tế, hệ thống thuế và các quy tắc tài chính. Hội nghị cũng sẽ đề cập tới những thách thức của nền kinh tế toàn cầu trong bối cảnh “bóng ma” về một cuộc chiến tranh thương mại vẫn không ngừng đe dọa với sự trỗi dậy mạnh mẽ chủ nghĩa bảo hộ, đặc biệt là sau khi Mỹ quyết định áp thuế nhập khẩu cao đối với các mặt hàng thép và nhôm gây phản ứng dữ dội từ nhiều nước trên thế giới.

Ngoài ra, vấn đề tiền ảo cũng được các quan chức tài chính quan tâm, cả trong khía cạnh sức mạnh của loại tiền này để thúc đẩy sự “can dự tài chính”, cũng như khả năng sử dụng đồng tiền này như một phương tiện để trốn thuế và tài trợ cho các hoạt động phi pháp, rửa tiền.

Với tư cách là Chủ tịch luân phiên, Argentina sẽ tổ chức một loạt các hội nghị liên quan của G-20 trong năm nay và kết thúc bằng Hội nghị Thượng đỉnh của nhóm vào cuối tháng 11 tới.

BT
Thăm dò khán giả