Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 03:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 6, 23/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giới chức Indonesia xác nhận địa điểm đặt thủ đô mới

(ANTV) - Truyền thông Indonesia ngày 22/8, dẫn lời Bộ trưởng Nông nghiệp và Kế hoạch đất đai Indonesia cho biết, nước này sẽ xây dựng thủ đô mới ở tỉnh Đông Kalimantan trên đảo Borneo. Tuy nhiên, ông không nêu rõ địa điểm chính xác sẽ đặt thủ đô mới.

 

Thông tin trên được đưa ra sau khi Tổng thống Indonesia Joko Widodo tuần trước chính thức đề xuất lên Quốc hội kế hoạch chuyển thủ đô từ Jakarta trên đảo Java về một địa điểm ở Kalimantan.

Theo đó, chính phủ Indonesia sẽ có 3.000ha đất cho giai đoạn phát triển đầu tiên.Thủ đô mới của Indonesia sẽ được thiết kế như một thành phố thông minh bền vững, có hệ thống giao thông công cộng hiệu quả, hệ thống nước và điện xanh. Ước tính, kế hoạch di dời thủ đô của Indonesia sẽ tiêu tốn khoảng 33 tỷ USD, trong đó có việc xây dựng các trụ sở công quyền mới và nhà ở cho khoảng 1,5 triệu nhân viên chính phủ. 

Singapore triển khai dịch vụ xe buýt tự lái:

Xe bus tự lái có thể đặt chỗ qua ứng dụng sẽ bắt đầu chạy thử nghiệm ở Singapore trong tuần sau. Đây là một phần trong tham vọng sử dụng rộng rãi xe tự lái trên cả nước của Singapore.

 

4 chiếc xe bus tự lái mini sẽ chạy thử nghiệm trên quãng đường 5,7km tại đảo Sentosa. Với dịch vụ này, hành khách có thể dùng một ứng dụng trên điện thoại di động để gửi yêu cầu đón và trả tại bất kỳ điểm dừng nào trong một khu vực thí điểm. Nếu không có điện thoại thông minh, có thể đến các ki-ốt để đăng ký. Xe sẽ chạy miễn phí trong 4 tiếng vào các ngày thường.

Dịch vụ xe buýt tự lái này được kỳ vọng là mô hình có thể nhân rộng tới các thành phố khác cũng có mật độ giao thông dày đặc trong khu vực.

BT
Thăm dò khán giả