Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 03:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:36, Thứ 6, 18/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giới chức Indonesia tặng gà sống cho người tiêm vaccine COVID-19

(ANTV) -  Giới chức địa phương tại tỉnh Tây Java (Indonesia) đã có sáng kiến hữu hiệu để khuyến khích người dân cao tuổi tiêm vaccine phòng COVID-19, đó là trao tặng gà sống. Giới chức địa phương mong muốn sáng kiến có thể khiến công dân trên 45 tuổi có thêm động lực tiêm vaccine COVID-19.

Khi chương trình tiêm vaccine COVID-19 của chính phủ được khởi động, người lớn tuổi đã chần chừ do nhiều thông tin sai lệch xuất hiện trên mạng. Cảnh sát quận Cianjur đã khởi động chương trình tặng gà sống miễn phí từ tháng 5, phối hợp với chính quyền cấp phường và các trung tâm y tế địa phương.

Ban đầu chỉ có 25-200 người dân đến tiêm vaccine COVID-19 nhưng nay mỗi ngày có tới 2.500 người sẵn sàng được tiêm. Giới chức địa phương đã tặng 500 con gà kể từ khi sáng kiến được thực thi.

 

Ấn tượng dàn siêu xe tập lái tại Dubai

Siêu xe, xe thể thao, xe đắt tiền không phải là hàng hiếm ở Dubai. Thực tế, những dòng xe này đã trở nên quá phổ biến, đến nỗi mà đi học lái xe tại quốc gia này bây giờ, bạn có thể đăng ký học lái bằng xe sang, như Bentley hay Range Rover.

Học viện Lái xe Emirates nắm được nhu cầu của các học viên ở đây nên đã mạnh dạn đầu tư cho dàn xe tập lái của mình. Thường là học viên sẽ học lái bằng những chiếc xe cơ bản. Tuy nhiên, sẽ chẳng thực tế chút nào nếu hầu hết mọi người sau khi có bằng lái lại chạy toàn những chiếc xe có tính năng và khả năng vận hành khác xa xe tập lái. Những khóa học với siêu xe này có giá khởi điểm từ 3.800 USD và có thể cao hơn gấp đôi tùy vào loại xe mà người học chọn.

 

Thăm dò khán giả