Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 08:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 4, 04/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giới chức Anh nâng mức cảnh báo đe dọa tấn công khủng bố

(ANTV) - Chính phủ Anh hôm 03/11 đã quyết định nâng mức cảnh báo đe dọa tấn công khủng bố ở nước này lên thành "rất có khả năng xảy ra" - mức cao thứ hai trong thang cảnh báo, sau khi Pháp và Áo vừa phải hứng chịu các vụ tấn công đẫm máu.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Italia Luigi Di Maio cho rằng Liên minh châu Âu (EU) nên cân nhắc thông qua một đạo luật tương tự như Luật Yêu nước của Mỹ, theo đó trao cho các cơ quan thực thi pháp luật nhiều quyền hạn trong cuộc chiến chống khủng bố, bao gồm cả quyền theo dõi.

Ông Maio cho rằng EU nói chung và Italy nói riêng đều phải nâng mức cảnh báo an ninh, đồng thời kêu gọi siết chặt kiểm soát các nhà thờ Hồi giáo trong nước và hành động chống nạn nhập cư trái phép.

Hội đồng châu Âu thông báo các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến vào ngày 19/11 để thảo luận về cách ứng phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và ảnh hưởng của nó tới sức khỏe công dân và nền kinh tế các quốc gia của khối.

Châu Âu đang phải vật lộn với làn sóng thứ hai nhiễm COVD-19 có nguy cơ nặng nề hơn làn sóng đầu tiên hồi đầu năm nay. Các chính phủ đã phải tái áp đặt lệnh giới nghiêm, đóng cửa các cửa nhà hàng, quán cà phê và các biện pháp hạn chế chặt chẽ khác, bất chấp sự bất bình rõ rệt từ một bộ phận công chúng.

Theo trang thống kê worldometer, tính đến 8h ngày 4/11 (theo giờ VN), toàn thế giới ghi nhận hơn 47.800.000 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, bao gồm hơn 1.200.00  ca tử vong. Trong vòng 24 giờ qua, các nước ghi nhận số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 nhiều nhất thế giới gồm: Mỹ, Ấn Độ và Pháp; Mỹ dẫn đầu về số ca tử vong mới, tiếp theo là Pháp và Ấn Độ.

BT
Thăm dò khán giả