Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 15:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:27, Chủ Nhật, 29/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giờ Trái đất 2020 - đoàn kết toàn cầu giữa đại dịch

(ANTV) - Tối 28/3, bắt đầu từ thành phố Sydney của Australia, sự kiện Giờ Trái Đất 2020 đã chính thức được khởi động với mục tiêu tái khẳng định cam kết đối với hành tinh.

 

Diễn ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang lây lan trên toàn thế giới, Giờ Trái đất năm nay đánh dấu 1 khoảnh khắc của sự đoàn kết toàn cầu, khi hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng tổ chức các sự kiện trực tuyến để đảm bảo an toàn và thể hiện tình đoàn kết với những bệnh nhân mắc COVID-19 cũng như đội ngũ nhân viên y tế đang làm việc ngày đêm để cứu người.

Từ Australia, chiến dịch Giờ Trái Đất lần lượt được thực hiện ở châu Á, đến châu Âu, châu Phi và châu Mỹ. Khác với mọi năm, Giờ Trái đất 2020 chuyển trọng tâm từ "Biến đổi khí hậu" sang "Mất đa dạng sinh học", qua đó kêu gọi các chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hành động nhằm đảo ngược những tác động tiêu cực đối với đa dạng sinh học./

Cảnh sát Mexico sáng tác bài hát nhấn mạnh giãn cách xã hội 

 

 

Tại Mexico, lực lượng cảnh sát bang Quintana Roo mới đây đã sáng tác và trình diễn ca khúc nhằm tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 đầy sáng tạo, mới mẻ và dễ nhớ, với nội dung nhấn mạnh tầm quan trọng của biện pháp giãn cách xã hội, cũng như nhắc nhở người dân luôn phải rửa tay để phòng bệnh.

Ca khúc có giai điệu tươi sáng qua sự thể hiện vui nhộn của lực lượng cảnh sát Mexico đã truyền nguồn năng lượng tích cực, góp phần giúp người dân nơi đây vững tin vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay, đặc biệt trong bối cảnh số ca nhiễm mới tại nước này tăng lên gần 720 trường hợp với 12 ca tử vong. Hiện cũng xuất hiện quan ngại về cách thức ngăn chặn sự lây lan virus giữa hàng nghìn người di cư đang mắc kẹt tại khu vực biên giới Mexico do chính sách nhập cư cứng rắn từ phía Mỹ./.

BT
Thăm dò khán giả