Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 21:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:14, Thứ 7, 08/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giáo viên tình nguyện trên đường phố Brazil

(ANTV) -Tại Brazil, khoảng một nửa số người trưởng thành không học hết bậc trung học, và xấp xỉ 20% dân số không chưa tốt nghiệp tiểu học. Brazil cũng là 1 trong những quốc gia có tỉ lệ tội phạm cao nhất thế giới. Với mong muốn nâng cao dân trí và giảm bớt tình trạng mất an toàn xã hội, một kỹ sư Brazil mở các lớp học miễn phí trên đường phố.

 

Tại một góc phố nhỏ và đầy màu sắc, với những bộ bàn ghế bằng bê tông, người dân Rio de Jaineio có thể nhìn thấy một  tấm bảng giấy với dòng chữ “Tôi giải quyết miễn phí những vấn đề về toán và vật lý”. Đây là lớp học của ông Silverio Moron, một kỹ sư 63 tuổi, quyết định mở lớp để giúp đỡ các học sinh nghèo.
 
Lớp học từ 11h trưa đến 2h chiều các ngày trong tuần của ông Moron cứ đông dần học sinh lên, thậm chí có đã người 25 tuổi.
 
Ông Silverio Moron, Kỹ sư, thầy giáo tình nguyệnn nói: “Đến cuối năm, khi năm học kết thúc, số học sinh có thể lên đến 270 người.”
 
Một sinh viên của ông là Marcio phải nghỉ học giữa chừng vì lý do gia đình. Nhưng nhờ thầy giáo tình nguyện này mà cậu đã có thể trở lại trường.
 
Anh Marcio Almeida, Sinh viên của ông Moron chia sẻ:“Nhờ thầy mà tôi đã không phải bỏ học. Khi nhìn thấy tấm biển lớp học miễn phí, tôi đã vô cùng biết hơn.”
 
Mặc dù không phải là một giáo viên bài bản nhưng ông Moron đã dạy nghề miễn phí cho nhiều người trong 14 năm qua. Và giờ đây, ông đang ấp ủ một ước mơ to lớn hơn.
 
Ông Silverio Moron, Kỹ sư, thầy giáo tình nguyện cho biết:“Giáo dục cộng thời gian cộng sự đoàn kết, bằng ít bạo lực và nhiều việc làm hơn. Nó được gọi là quyền công dân.”
 
Với ông Moron, giáo dục giờ đây không còn là giấc mơ, mà là thực tế giúp đỡ người khác với bất kỳ thời gian và kiến ​​thức nào mà ông có./.
 
 
Thăm dò khán giả