Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 07:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 5, 09/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giáo viên lập kỷ lục chèo thuyền vượt Bắc Đại Tây Dương

(ANTV) -Một giáo viên người Mỹ mới đây đã lập kỷ lục thế giới mới ở hạng mục một mình chèo thuyền vượt Bắc Đại Tây Dương trong thời gian ngắn nhất. Anh Bryce Carlson cũng là công dân Mỹ đầu tiên hoàn thành chặng đường này mà không có người hỗ trợ.

 

Anh  Bryce Carlson 37 tuổi, đến từ   bang Ohio của Mỹ. Anh đã chèo tổng cộng khoảng 2.300 hải lý, nghĩa là hơn 4.200 km. Và trong suốt chuyến hành trình  Bryce Carlson đã một mình chống chọi với nhiều cơn bão lớn. Chiếc thuyền của anh đã được trang bị nhiều thiết bị công nghệ giúp anh nhận được đầy đủ thông báo về tình hình thời tiết
 
Anh Bryce Carlson, người lập kỷ lục nói, một mình chèo thuyền vượt Bắc Đại Tây Dương trong thời gian ngắn nhất: Có một câu nói mà tôi rất thích và tôi nghĩ có thể phù hợp lúc này, đó là "Người mà bạn sẽ dành thời gian nhiều nhất trong suốt cuộc đời bạn, chính là bản thân bạn, vì vậy tốt hơn là bạn nên làm cho bản thân mình càng thú vị càng tốt.
 
Thuyền của anh Bryce Carlson đã cập cảng  St Mary's trên quần đảo Scilly ngoài khơi bờ biển phía tây Nam nước Anh sau 38 ngày 6 giờ và 49 phút, từ thành phố  St John's ở tỉnh Newfoundland của Canada hôm 24/6.
 
Trước đó, kỷ lục một mình chèo thuyền vượt Bắc Đại tây Dương thuộc về nhà thám hiểm Canada  Laval St. Germain với thành tích 53 ngày 8 giờ và 26 phút.
 
 Hạn hán kỷ lục, hơn nghìn chú bò vây kín xe bồn chở nước
 

 

Bang New South Wales của Australia đang phải hứng chịu nạn hạn hán kỷ lục trong hàng chục năm qua. Và có một hình ảnh thú vị trong những ngày nắng nóng này, khi mà khoảng 1.300 con bò đã vây kín một xe bồn chở nước được người chủ trang trại lái đến sau nhiều ngày hạn hán
 
Hình ảnh  đáng kinh ngạc đã được người chủ trang trại Amber Lea quay khi lái xe bồn chở nước tới cho đàn gia súc. Người chủ của đàn bò cho biết, các điểm tưới nước hoặc máng tưới đều cạn kiệt... các nhà máy cũng đã ngừng hoạt động. Không có nguồn cung cấp nước, nên các trang trại phải lái xe 50-70 km để lấy nước cứu gia súc khỏi chết khát.
 
Cục Khí tượng Australia tháng 7 qua, Australia đã chứng kiến đợt nóng và khô hạn nhất trong vòng 20 năm.

 

Thăm dò khán giả