Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 17:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:35, Thứ 7, 17/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao tranh dữ dội tại Yemen khiến gần 100 người thiệt mạng

(ANTV) - Theo hãng tin AFP của Pháp ngày 16/4, trong hai ngày qua, giao tranh dữ dội giữa quân đội Yemen và các tay súng Houthi tại địa điểm gần thành phố Marib đã khiến khoảng 100 người thiệt mạng.

Nguồn tin quân đội cho biết 60 tay súng Houthi đã bị tiêu diệt, trong khi thương vong về phía lực lượng chính phủ là 36 người.

Máy bay chiến đấu của liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu đã hỗ trợ các lực lượng trên bộ của quân đội Yemen.

Thành phố Marib và các mỏ dầu xung quanh là nguồn tài chính lớn cuối cùng tại vùng lãnh thổ do quân đội chính phủ kiểm soát ở phía Bắc. Để mất thành phố này về tay Houthi sẽ là một đòn mạnh giáng vào Chính phủ Yemen.

Theo Liên hợp quốc, xung đột tại Yemen đã cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người, phần lớn là dân thường, gây ra cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất thế giới.

Thủ tướng Nhật Bản thăm Mỹ nhằm củng cố quan hệ song phương

 

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã đến Mỹ để tham dự cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Joe Biden. Cuộc gặp này đánh dấu cột mốc đáng nhớ đối với cả hai nhà lãnh đạo: ông Biden gặp gỡ trực tiếp nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên kể từ khi nắm quyền tại Nhà Trắng, trong khi ông Suga có chuyến đi tới Mỹ lần đầu tiên kể từ khi trở thành Thủ tướng Nhật Bản.

Quyết định của ông Biden trong việc tiếp đón Thủ tướng Suga theo hình thức trực tiếp nhấn mạnh trọng tâm của Chính quyền Tổng thống Biden nhằm củng cố quan hệ với các đồng minh châu Á. Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa hai đồng minh của Washington là Seoul và Tokyo đang căng thẳng liên quan đến vấn đề lịch sử thời chiến, thương mại và quyết định của Tokyo xả nước thải nhiễm xạ đã qua xử lý từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima ra biển.

Hôm 15/4, Nhà Trắng thông báo rằng cuộc gặp trực tiếp thứ hai của ông Biden với một nhà lãnh đạo nước ngoài là cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vào cuối tháng 5 tới tại Washington, nhằm củng cố hơn nữa cam kết của ông trong việc khôi phục quan hệ đồng minh tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

BT
Thăm dò khán giả