Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 06:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 7, 30/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao tranh dữ dội tại Tây Bắc Syria, hàng chục người thiệt mạng

(ANTV) - Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, trong 24 giờ qua, quân đội Chính phủ Syria được sự yểm trợ của máy bay chiến đấu Nga, đã giao tranh với các nhóm phiến quân Hồi giáo và lực lượng nổi dậy ở vùng ven tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria, khiến 66 người thiệt mạng.

Các cuộc đụng độ đã xảy ra ở khu vực giáp ranh giữa hai tỉnh Idlib và Hama. Trong số 66 nạn nhân, có 19 dân thường đã thiệt mạng trong các vụ không kích. Theo Giám đốc SOHR, số người thiệt mạng còn bao gồm 27 binh sĩ thuộc quân đội chính phủ và các nhóm dân quân đồng minh, cùng với đó là khoảng 20 tay súng từ nhóm phiến quân Hồi giáo Fateh al-Sham.
 
Các thủ lĩnh phe nổi dậy đã khuyến nghị người dân trong khu vực hủy bỏ lễ cầu nguyện vào thứ Sáu hàng tuần và trú ẩn trong nhà để đảm bảo an toàn.
 
Tòa Hiến pháp Nam Phi ra phán quyết bất lợi cho Tổng thống Zuma
 
Cũng trong ngày hôm nay (29/12), Tòa Hiến pháp Nam Phi đã ra phán quyết cho rằng quốc hội nước này đã không truy cứu đầy đủ trách nhiệm của Tổng thống Jacob Zuma (Za-cốp Zuma) trong vụ bê bối liên quan tới việc nâng cấp nhà riêng sử dụng tiền công quỹ đồng thời yêu cầu quốc hội tiến hành các thủ tục phế truất tổng thống.
 
Đây được coi là một bất lợi rất lớn về tư pháp đối với Tổng thống Zuma trong bối cảnh ông đang phải đối mặt với làn sóng sức ép từ chức trước cuộc tổng tuyển cử năm 2019.
 
Trước đó, dù đã vượt qua các cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm nhưng Tổng thống Zuma đã đánh mất vị trí lãnh đạo đảng Đại hội dân tộc Phi (ANC) cầm quyền vào tay Phó Tổng thống Cyril Ramaphosa trong cuộc bỏ phiếu của đảng này diễn ra tối 18/12 (theo giờ địa phương).
 
Đảng Đại hội dân tộc Phi thông báo sẽ xem xét kỹ phán quyết của Tòa Hiến pháp Nam Phi và thảo luận nội dung đầy đủ của phán quyết trong phiên họp của Ban chấp hành vào ngày 10/1/2018. Hiện chưa có thông tin gì về những bước tiếp theo của Quốc hội Nam Phi
Thăm dò khán giả