Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 21:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:31, Thứ 6, 26/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao thông trên sông Seine ngừng hoạt động do nước dâng

(ANTV) - Chính quyền Paris, Pháp  mới đây đã đình chỉ lưu thông trên sông Seine và tạm đóng cửa một số trạm xe lửa phục vụ các điểm đến du lịch bao gồm tháp Eiffel và Bảo tàng Orsay do những cơn mưa không ngớt làm nước sông Seine dâng cao.

 

Trong nhiều ngày qua, “kinh đô ánh sáng” đã hứng chịu nhiều trận mưa lớn liên tiếp, khiến nước sông Seine tràn bờ. Mực nước sông đã tăng lên đến gần 5 mét, các tuyến đường sắt dọc theo sông Seine đã tạm ngừng hoạt động. Dịch vụ thuyền du lịch chạy trên sông cũng bị đình chỉ. 

Hiện tại, nhà chức trách đã phải đóng nhiều con đường do bị ngập lụt, bao gồm cả các con đường xung quanh tháp Eiffel.

Anh: Xe hơi chạy bằng động cơ hơi nước

Với niềm đam mê xe chạy bằng động cơ hơi nước cổ xưa, ông Frank Rothwell, sống tại vùng Greater Manchester (Anh), đã chi 24.000 bảng (760 triệu đồng) để biến chiếc Land Rover của mình thành loại xe nói trên.

Mặc dù chiếc xe chỉ có thể đạt vận tốc 24km/h, nhưng ông Rothwell vẫn cảm thấy tự hào, vì nó thu hút được sự chú ý của nhiều người.Hiện ông vẫn sử dụng chiếc xe này để đi lại mỗi ngày. Chỉ có 1 điều bất tiện là ông phải thức dậy sớm hơn 2 tiếng đồng hồ, để làm nóng động cơ trước khi xe lăn bánh./.

BT
Thăm dò khán giả