Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 22:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 2, 19/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giáo hoàng ủng hộ nỗ lực của Đức bảo vệ Hiệp định Khí hậu Paris

(ANTV) - Thủ tướng Đức Angela Merkel mới đây cho biết, Đức Giáo hoàng Francis đã khích lệ bà đấu tranh cho những thỏa thuận quốc tế như Hiệp định Khí hậu Paris, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rút Mỹ ra khỏi hiệp định tòan cầu về chống biến đổi khí hậu.

Bà Merkel đưa ra bình luận này sau buổi hội kiến với Giáo hoàng tại Vatican. Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh Đức đang chuẩn bị đăng cai Hội nghị thượng đỉnh nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) tại Hamburg, trong đó biến đổi khí hậu nằm trong chương trình nghị sự của Hội nghị.

Thủ tướng Đức nói "Giáo hoàng đã động viên tôi tiếp tục theo đuổi hiệp định Paris chống lại biến đổi khí hậu. Đáng tiếc là Mỹ đã rút khỏi hiệp định này. Tôi muốn thông báo với tất cả mọi người về cuộc trò chuyện giữa chúng tôi về các chương trình sức khỏe và chống lại bệnh dịch. Cuộc trò chuyện là động lực để tôi tiếp tục phấn đấu vì người dân, vì cộng đồng."

Theo các nguồn tin của chính phủ Đức, thủ tướng Merkel đang tìm cách tranh thủ sự ủng hộ của các thành viên G20 về nội dung chống biến đổi khí hậu trước thềm Hội nghị G20 từ ngày 7 đến 8/7 nhưng tránh tạo ấn tượng rằng bà đang vận động lập một liên minh chống Mỹ trong vấn đề khí hậu./.

BT
Thăm dò khán giả