Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 08:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:14, Chủ Nhật, 17/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giáo hoàng kêu gọi nhanh chóng tìm giải pháp cho vấn đề người di cư

(ANTV) - Trong chuyến thăm một ngày tại đảo Lesbos của Hy Lạp ngày 16/4, Giáo hoàng Francis đã gọi cuộc khủng hoảng di cư và người tị nạn hiện tại là "thảm họa nhân đạo lớn nhất kể từ sau Thế chiến thứ II.

Tại đây Giáo hoàng cũng lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế nhanh chóng có những giải pháp cho vấn đề người di cư, nhằm chấm dứt "những tình cảnh bi đát và tuyệt vọng" đối với hàng triệu người trên thế giới.

Phát biểu tại Lesbos, Giáo hoàng Francis nói: "Chúng tôi tới đây là nhằm tạo sự chú ý của thế giới đối với cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng này để cộng đồng quốc tế tìm ra các giải pháp. Hy vọng thế giới sẽ chú ý hơn nữa đến tình cảnh này và có giải pháp theo cách nhân đạo."

Trước đó, trong cuộc gặp với Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras tại sân bay Mitilene, Giáo hoàng Francis đã bày tỏ sự thương cảm đối với những trẻ em bị mắc kẹt tại các trại tị nạn ở Hy Lạp.

Đảo Lesbos được coi là một biểu tượng của cuộc khủng hoảng di cư. Từ tháng 7/2015 cho tới nay, hòn đảo nhỏ này là nơi trung chuyển của hàng trăm nghìn người di cư gốc Syria muốn tị nạn ở châu Âu. Hiện có hàng nghìn người đang mắc kẹt tại đây sau khi thỏa thuận giữa EU và Thổ Nhĩ Kỳ có hiệu lực.

BT
Thăm dò khán giả